5 quốc gia chuẩn bị khởi kiện Iran sau vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

Gốc
Năm quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ Iran bắn nhầm máy bay hôm 8/1 đang chuẩn bị nhóm họp trước khi khởi kiện Iran.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Getty Images)

Tiếp tục những thông tin sau khi bắn nhầm máy bay thương mại của Ukraine khiến 176 người thiệt mạng. Ngoại trưởng của 5 quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ việc này sẽ gặp nhau trực tiếp tại London, Anh vào ngày 16/1 sắp tới, để thảo luận chuẩn bị khởi kiện Iran.

Năm quốc gia trên bao gồm Ukraine, Canada, Thụy Điển, Afghanistan và một quốc gia không nêu tên. Nội dung sẽ được trao đổi bao gồm chi tiết quá trình điều tra và cách thức bồi thường của Iran.

Máy bay gặp nạn khi đang từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine sáng 8/1. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Iran phóng tên lửa nhằm vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, nhằm đáp trả việc Mỹ không kích sân bay Baghdad khiến Tướng Qassem Suleimani của Iran thiệt mạng.

Theo PV/VTV

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/5-quoc-gia-chuan-bi-khoi-kien-iran-sau-vu-ban-nham-may-bay-ukraine/20200114081344983