5 sai lầm khi dưỡng ẩm làm hại làn da của bạn

Chuyên gia da liễu chỉ ra 5 sai lầm của quá trình dưỡng ẩm mà có thể làm hại làn da của bạn.

Không uống nước

Bạn có thể thoa hàng lít kem dưỡng ẩm cho da, nhưng tất cả sẽ trở nên vô dụng nếu bạn không uống nước. Các chất hydrofix có trong mỹ phẩm thực sự thu hút độ ẩm, nhưng chúng lấy nó không phải từ không khí mà từ cơ thể chúng ta. Nếu cơ thể không đủ nước sẽ không cung cấp những giọt quý giá cho các mô liên kết. Vì vậy, một công việc quan trọng của chăm sóc da là uống nước. Chúng ta đang nói về nước lọc, còn cà phê, trà, súp, sinh tố… không được tính (một số chúng thường làm cơ thể mất nước - điều này đặc biệt đúng với trà, cà phê và rượu mạnh).

Sai lầm trong dưỡng ẩm vào mùa hè và dưỡng vào mùa đông

Chăm sóc nên được lựa chọn theo loại và tình trạng của da, chứ không phải theo thời tiết. Làn da cần dưỡng ẩm quanh năm, và ngay cả trong thời tiết lạnh, nó cũng cần hai thứ: dưỡng ẩm và bảo vệ.

Không khí lạnh giá chứa rất ít độ ẩm và máy sưởi sẽ làm khô da, vì vậy cần phải có kem dưỡng ẩm khi chăm sóc da vào mùa đông.

Chỉ sử dụng các sản phẩm chống lão hóa cho da

Theo tuổi tác, mức độ hydrat hóa của da giảm đi, nhưng đồng thời, sau 30 tuổi, hầu hết chúng ta “mặc định” chuyển từ chăm sóc dưỡng ẩm sang chống lão hóa.

Tuy nhiên, không có biện pháp chăm sóc nào có hiệu quả đổi với một làn da mất nước. Vì vậy, cùng với việc dùng các sản phẩm chống lão hóa, cần phải sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm.

Không dưỡng ẩm cho da dầu

Da mất nước thường bắt đầu bóng dầu. Khi da thiếu độ ẩm, các tuyến bã nhờn bịt kín các lỗ chân lông và gây ra tình trạng mụn. Vì vậy, cần dưỡng ẩm cả cho da dầu để không gây bóng nhờn và không gây mụn.

Dựa vào dầu

Nhiều người trong chúng ta tin rằng kem càng dày, béo và giàu kết cấu thì càng dưỡng ẩm tốt. Trên thực tế, nguyên nhân phổ biến của mật độ kết cấu là do dầu không phải là chất hydrofix. Dầu là thành phần dinh dưỡng ở một mức độ nào đó có thể duy trì độ ẩm trong các mô, nhưng không làm tăng độ ẩm.

Phần lớn, dầu không phải là thành phần dưỡng ẩm. Nếu bạn thực sự muốn hiệu quả hãy tìm sản phẩm có dầu và phụ gia giữ ẩm (axit hyaluronic hoặc chitosan) đồng thời. Khi đó, sản phẩm sẽ giữ ẩm từ bên trong và ngăn không cho nó bay hơi từ bên ngoài.

Hạ Thảo

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/5-sai-lam-khi-duong-am-hang-ngay-5000495.html