Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

5 thói quen buổi sáng khiến bạn nhanh già nua xấu xí, lại rước bệnh vào người

Những thói quen dưới đây khiến cho bạn dễ rước bệnh tật vào người hãy bỏ ngay trước khi quá muộn.

Đi chân trần xuống sàn

Thói quen của rất nhiều người thường có thói quen đi chân trần trên sàn gỗ, gạch, đá như vậy hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bạn. Nguyên nhân là chân là trái tim thứ hai thứ có mối quan hện mật thiết. Buổi sáng nếu như bạn đi chân trần sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu tới tim của bạn, dễ gây đột quỵ.

Uống nước lạnh

Sau một giấc ngủ dài bạn sẽ thiếu nước và muốn uống một cốcnước lạnh. Nhưng bạn không nên làm như vậy bởi việc uống nước lạnh buổi sáng là một biện pháp tốt cho sức khỏe, thế nhưng nước lạnh có thể làm tổn thương đến việc tích tụ dương khí của cơ thể.

Đối với nữ giới thì việc uống nước lạnh vào buổi sáng có thể gây đau bụng khi hành kinh. Với người đàn ông có thể mắc các bệnh đường ruột, đau nhức các khớp xương, suy giảm ham muốn.

Ảnh minh họa

Vận động mạnh

Việc bạn tập thể dục vào buổi sáng tốt cho sức khỏe, nhưng bạn không nên vận động quá mạnh. Bởi vì buổi sáng cơ thể của bạn vận còn rất mệt mỏi sau một giấc ngủ dài. Nếu bạn lựa chọn bài tập nặng sẽ gây hưng phấn quá mức, gây rối loạn nhịp độ thần kinh tự chủ khiến cả ngày hôm đó cơ thể sẽ căng thẳng lo lắng. Nếu là người có tuổi thì dễ mắc các triệu chứng nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Lao đầu vào công việc

Buổi sáng có nhiều người do công việc bận rộn mà nhiều người lập tức lao vào làm việc căng thẳng sau khi ngủ dậy. Nhưng lúc này do máu không được cung cấp đủ tới não không những khiến hiệu quả công việc thấp, và gây mệt mỏi căng thẳng cho bạn trong ngay mới.

Theo các chuyên gia khuyên bạn cho dù công việc có bận thế nào, sau khi tỉnh giấc hãy mở mắt và nằm trên giường một vài phút, để cơ thể tỉnh táo thật sự rồi mới bắt đầu ngày mới.

Uống cà phê sớm

Thói quen của nhiều người là vừa thức dậy đã tìm cà phê để uống cho tỉnh táo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng, cà phê nên uống sau 9h30 phút là tốt nhất. Nếu bạn uống cà phê quá sớm sẽ khiến cho cơ thể tự tiết ra một nguồn năng lượng lớn để điều hòa hormone căng thẳng. Cà phê sẽ khiên cho bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng nhiều hơn giảm hiệu quả học tập, làm việc.

Theo Khỏe và đẹp