Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

5 thủy thủ Việt tham gia đánh trả cướp biển Somalia

Gốc

Thủy thủ trên một con tàu đánh cá của Đài Loan, trong đó có 5 người Việt, đã đánh lại những tên cướp biển Somalia có vũ khí để chiếm lại tàu, sau khi bị cướp ở ngoài khơi Đông Phi.

>> >> >> Thủy thủ VN thoát khỏi tay cướp biển Somali

Giới chức Đài Loan hôm qua cho biết, con tàu Chin Yi Wen nặng 290 tấn với 28 thủy thủ, trong đó có 9 người Trung Quốc, 8 người Philippines, 6 người Indonesia và 5 người Việt Nam bị mất liên lạc từ hôm thứ Sáu (5/11). Tuy nhiên, các thủy thủ đã đánh trả 6 tên cướp có vũ khí và giành lại quyền kiểm soát con tàu.

“Theo tôi biết, đây là lần đầu tiên thủy thủ của một con tàu đánh cá bị cướp biển tấn công đã tự mình giải thoát thành công”, Tsay Tzu-yaw, phát ngôn viên của cơ quan thủy sản Đài Loan, nói với AFP.

Tsay dẫn lời người chủ thuyền cho hay, những tên cướp biển Somalia bị ngã xuống biển và thêm rằng, họ chưa rõ số phận của 6 tên cướp tấn công tàu. Theo Tsay, 3 thủy thủ trên tàu bị thương nhẹ và tàu đang hướng về vùng biển của quốc đảo Seychelles.

Con tàu Chin Yi Wen chở theo 5 thủy thủ Việt Nam đang hướng về vùng biển Seychelles.

Tình trạng vô luật pháp khiến những tên cướp biển Somalia tăng cường hoạt động trong vùng biển ngoài khơi nước này. Theo cơ quan giám sát hoạt động hàng hải Ecoterra International, ít nhất 47 con tàu nước ngoài và hơn 500 thủy thủ đang bị cướp biển Somalia bắt giữ.

Bình An

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/the-gioi/5-thuy-thu-viet-tham-gia-danh-tra-cuop-bien-somalia/a132495.html