5 tính năng nên có để iPad Air trở thành ‘bất khả chiến bại’

Gốc
Camera iSight chất lượng cao hơn hay tính năng Touch ID là những tính năng Apple hoàn toàn có thể trang bị trên iPad Air nhưng họ đã không làm điều đó.

Apple đã chính thức ra mắt chiếc máy tính bảng mới nhất của họ - iPad Air. Trong khi đó, người dùng đang kiên nhẫn chờ đợi đến ngày 1/11 - thời điểm máy chính thức được bán ra thị trường. Giờ là lúc chúng ta nhìn lại xem, iPad Air còn thiếu những gì, hay nói chính xác hơn, những gì đáng ra nên được trang bị trên iPad Air để biến nó thành một sản phẩm hoàn hảo.

Camera iSight tốt hơn

Tất nhiên, camera trên iPad Air đã tốt hơn so với iPad 4 nhưng người dùng chắc chắn không muốn một sản phẩm vẫn dùng camera 5 megapixel. Camera trên máy tính bảng thường không được chú trọng nhưng có một thực tế là, rất nhiều người vẫn dùng iPad của họ để chụp hình. Vậy tại sao Apple không tích hợp công nghệ camera mới nhất của iPhone 5S trên sản phẩm này, hoặc ít nhất ngang bằng với iPhone 5C, cùng với đó là đèn flash kép TrueTone.

Loa stereo thực sự

Chúng ta có thể thấy 2 dải loa ở cạnh dưới của iPad Air, giống hệt những gì trên iPad mini. Tuy nhiên, với việc chúng được đặt ngay sát nhau, sẽ không có bất cứ hiệu ứng stereo nào diễn ra. Thay vào đó, Apple lẽ ra nên đặt 2 loa của máy ở 2 cạnh bên đối diện nhau, hoặc một dưới đáy - một trên đỉnh đầu.

Nhận diện vân tay Touch ID

Trước đó, 90% các chuyên gia cho rằng, iPad Air sẽ được trang bị tính năng Touch ID. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ đã bị “việt vị”. Touch ID cho đến thời điểm hiện tại vẫn là tính năng độc nhất trên iPhone 5S. Nếu được tích hợp Touch ID, không chỉ khả năng bảo mật của iPad Air được nâng cao mà nó còn giúp iPad Air trở lên cao cấp và độc đáo hơn so với phần lớn các dòng máy tính bảng khác trên thị trường.

Chống nước

Bạn có để ý thấy, Sony có vẻ như là nhà sản xuất duy nhất có thể cho ra mắt các thiết bị chống nước. Các thiết bị siêu mỏng như Xperia Z Ultra hay Tablet Z trở lên rất tuyệt vời khi được tích hợp tính năng chống nước, vậy tại sao iPad Air lại không?

Tai nghe

Có một điều lạ là hầu hết các dòng máy tính bảng bán ra thị trường đều không có tai nghe, trong khi nó đóng vai trò là một thiết bị giải trí. Chơi game, nghe nhạc hay xem phim đều cần đến tai nghe nhưng người dùng sẽ phải bỏ một số tiền lớn để mua thêm bởi Apple không tích hợp tai nghe trên sản phẩm của mình. Một cặp tại nghe EarPod sẽ giúp sản phẩm của họ long lanh hơn trong mắt người dùng.

Đức Nam

Theo Tri Thức

Tin nóng

Tin mới