5 tổ hợp tên lửa S-400 mới sắp gia nhập quân đội Nga

Gốc
Sputnik dẫn nguồn tin từ hãng sản xuất vũ khí Nga Almaz-Antey, quân đội nước này sẽ nhận thêm 5 tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumf vào năm 2016.

“Chúng tôi đã hoàn thành các đơn đặt hàng của chính phủ trước thời hạn. Theo kế hoạch, năm 2016, công ty sẽ bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga 5 tổ hợp tên lửa phòng không S-400”, RIA Novosti dẫn thông cáo của Almaz-Antey.

5 tổ hợp tên lửa S-400 mới sắp gia nhập quân đội Nga - Ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga

Năm 2015, lực lượng vũ trang Nga đã nhận được 3 tổ hợp tên lửa phòng không S-400.

Theo RIA Novosti, hệ thống tên lửa phòng không S-400 mới này đã được thử nghiệm thành công ở các cuộc tập trận của quân đội Nga trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và mục tiêu giả có sử dụng hệ thống tác chiến điện tử.

Mới đây, Nga đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ cường kích Su-24 đang làm nhiệm vụ ở Syria.

Video: Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 đến trực chiến ở Syria

S-400 là phiên bản nâng cấp của tên lửa phòng không S-300 Growler. Đây là hệ thống phòng không thế hệ mới, được biên chế duy nhất trong quân đội Nga.

Hệ thống tên lửa hiện đại này của Nga được xem là không ‘vô đối’ trên thế giới, hệ thống phòng không Patriot của Mỹ cũng không phải là đối thủ.

S-400 sử dụng các tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung để tiêu diệt mục tiêu trên không ở khoảng cách lên đến 400km và thậm chí là các mục tiêu ở mặt đất và trên biển.

Nga trang bị tên lửa cho chiến đấu cơ, sẵn sàng không chiến ở Syria

Su-24 bị bắn hạ: Nga xây dựng lá chắn tên lửa khắp Syria

S-400 Nga đến Syria, Mỹ thay đổi chiến dịch đánh IS

Minh Lý (Theo Sputnik)

Tin nóng

Tin mới