Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

5 tuyệt chiêu 'trị' trẻ lười ăn rau quả

Thực hiện theo những cách dưới đây có thể giúp những trẻ lười ăn rau quả cải thiện tình hình.

Nhiều trẻ không thích ăn rau củ, thậm chí ám ảnh và sợ hãi khi bị ép buộc.

Có rất nhiều loại trái cây, rau quả không chỉ ngon mà còn chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như táo, cam, nho, cà chua, dưa chuột, rau mồng tơi...

Tuy nhiên, dù bạn đã cố gắng chế biến theo nhiều cách khác nhau thay đổi bữa ăn hàng ngày nhưng trẻ vẫn một mực nói không với rau quả.

Theo tờ Mirror, nếu bạn đã nỗ lực thuyết phục cũng như dùng biện pháp mạnh nhưng tình hình không cải thiện, bạn có thể thử một vài tuyệt chiêu mà các chuyên gia dinh dưỡng Anh gợi ý giúp trẻ thoải mái hơn trong việc ăn rau củ quả.

Bơ, phô mai giúp món ăn hấp dẫn hơn

Thêm chút bơ, phô mai

Bơ, phô mai là nguồn cung cấp vitamin A, E, D3 tốt cho sự phát triển của trẻ. Một chút bơ hoặc phô mai sẽ giúp nhiều loại hoa quả, rau củ thơm ngon hơn.

Cho trẻ ăn quả theo mùa

Quả đúng mùa thường tươi, ngon hơn rất nhiều. Marion Regan là giám đốc điều hành của Hugh Lowe Farms, trang trại trái cây có tuổi đời 125 năm ở Mereworth, Kent từng chia sẻ: "Quả đúng mùa luôn có giá trị cao, hương vị, kết cấu đều tuyệt vời. Độ tươi ngon là chìa khóa quan trọng cho hương vị tuyệt hảo".

Cho trẻ ăn rau củ vào đầu mỗi bữa

Đưa rau củ quả thành món khai vị

Nếu trẻ không thích ăn rau củ, một mẹo nhỏ cha mẹ có thể áp dụng dễ dàng chính là đưa món ăn này đầu tiên cho trẻ.

Khi bắt đầu bữa ăn, bụng trẻ rỗng nên trẻ dễ dàng tiếp nhận món ăn chúng không ưa hơn là giữa bữa hoặc cuối bữa.

Làm sốt chấm từ bơ, phô mai

Giải thích sự quan trọng cũng như nguồn gốc rau trái

Với những trẻ lớn tuổi, bạn có thể giái thích ngắn gọn, dễ hiểu sự quan trọng của việc ăn hoa quả, rau củ đồng thời nguồn gốc của mỗi loại.

Việc làm này nhằm kích thích sự tò mò của trẻ ví dụ như hỏi con xem cà rốt trồng như thế nào, cà chua chín ra làm sao... Chắc chắn một vài câu gợi sự tìm hiểu khám phá sẽ giúp trẻ hứng thú hơn.

Say sinh tố 'rau'

Nhiều trẻ có xu hướng thích đồ uống lỏng, bạn nên tận dụng điều này và làm món sinh tố có pha trộn rau củ theo nhu cầu.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/cung-con-truong-thanh/5-tuyet-chieu-tri-tre-luoi-an-rau-qua-254772.html