Việc kết nối wifi, 3G, Bluetooth và cả kết nối GPS sẽ được cải thiện đáng kể khi kết hợp sử dụng một số ứng dụng hữu ích.

Kết nối mạng của điện thoại thông minh mới làm bạn thất vọng? Bạn nên biết rằng chỉ cần một vài thủ thuật, bạn có thể cải thiện toàn bộ khả năng kết nối của thiết bị mà bạn đang sở hữu: Wifi, 3G, Bluetooth, cũng bao gồm cả kết nối GPS đối với một số thiết bị thông qua chia sẻ liên kết mạng.

1. Cải thiện kết nối Wifi

Bằng ứng dụng Wifi analyzer sẽ cho phép bạn biết đâu là “kênh” tốt nhất để sử dụng cho điện thoại bạn đang sử dụng. Nó cũng thật tiện dụng để tối ưu hóa mạng Wifi mà người dùng lựa chọn khi họ không phải là kỹ sư, chuyên gia máy tính.

Mẹo này cũng rất hữu ích đối với văn phòng làm việc hoặc những nơi công cộng khác vì nó giúp bạn biết mạng Wifi nào kết nối ổn định nhất. Với đồ họa minh họa sắc nét của Wifi Analyzer, bạn có thể chọn mạng có đường (cong) biểu hiện ổn định nhất.

Mẹo thứ ba mà Wifi analyzer đem lại, đó là dễ dàng truy cập vào thông tin chi tiết của địa chỉ IP, cổng mạng, DNS, vv. Điều này không bắt buộc, nhưng đôi khi cũng rất hữu ích.

• Phiên bản của ứng dụng: 3.9.9-L

• Dung lượng của ứng dụng: 2.2 MB

• Khả năng tương thích của ứng dụng: Phiên bản Android 2.3 hoặc cao hơn

• Hình thức tải: Hoàn toàn miễn phí

2. Tối ưu hóa vị trí của router

Bằng ứng dụng WiFi Solver FDTD sẽ cho phép cải thiện đáng kể việc kết nối không dây tại nhà của bạn, đó là tối ưu hóa vị trí của router. Người ta thường để router ngay cạnh ổ cắm điện thoại hoặc cáp. Nếu bạn có thể di chuyển thiết bị này, hãy nghĩ đến ứng dụng WiFi Solver FDTD cho phép bạn nhìn thấy (chỉ trong nháy mắt) tất cả các sóng đi qua modem của mình và chọn điểm đặt router thích hợp nhất.

• Phiên bản của ứng dụng: 2.7

• Kích thước của ứng dụng: 877 KB

• Khả năng tương thích của ứng dụng : phiên bản Android 4.0 hoặc cao hơn

• Hình thức tải : trả tiền (0,63 euro)

5 ung dung cai thien ket noi cho Smartphone - Anh 1


Nhiều ứng dụng giúp tăng khả năng kết nối mạng không dây.
(Ảnh minh họa: KT)

3. Cải thiện kết nối Bluetooth

Công nghệ Bluetooth khá tiện dụng, nó cho phép bạn kết nối nhanh với bất kỳ loại phụ kiện nào như: Tai nghe, loa, bàn phím... Vấn đề của hình thức kết nối này là khi bạn chuyển các tập tin, trong hầu hết các trường hợp, bạn phải mất rất nhiều thời gian. Thật đáng tiếc vì hình thức kết nối này thuận tiện hơn nhiều so với kết nối USB và an toàn hơn so với điện toán đám mây (về mặt nguyên tắc).

Bí quyết để cải thiện kết nối Bluetooth trên điện thoại thông minh, trên máy tính bảng của bạn là nên mua một bộ chuyển đổi Bluetooth cho máy tính. Tốc độ truyền sẽ được cải thiện hơn nhiều, đặc biệt là nếu bạn có một máy tính xách tay hạng bình dân.

Lưu ý, Bluetooth cũng dễ bị nhiễu sóng. Hãy vô hiệu hóa tính năng Bluetooth đối với các thiết bị không cần thiết, điều này giúp tăng khả năng kết nối giữa các thiết bị mà bạn đang cần sử dụng.

4. Cải thiện GPS (GPS FIX)

Ứng dụng GPS Test sẽ làm tăng hiệu suất định vị GPS trên điện thoại của bạn. Một số thiết bị Trung Quốc phải mất đến vài phút để kết nối với máy chủ GPS và cho phép người dùng sử dụng tính năng định vị.

Vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng với ứng dụng GPS Test. Nếu khi bạn sử dụng ứng dụng mà tính năng GPS của thiết bị không được cải thiện thì đó có thể vấn đề của máy chủ NTP. Để cải thiện tính năng này, bạn phải root lại máy và cài đặt một ứng dụng chuyên dụng.

5. Cải thiện chia sẻ kết nối mạng (Tethering)

Ứng dụng PdaNet+ sẽ chia sẻ kết nối mạng khi bạn đang ở vùng không có Wifi và bạn muốn sử dụng máy tính xách tay. Thật không may, kết nối được chia sẻ từ điện thoại đến máy tính đôi khi rất, rất chậm. Điều này có liên quan đến gói dữ liệu của điện thoại mà bạn đang dùng, trong trường hợp này bạn không có nhiều sự lựa chọn, hãy chuyển điện thoại sang chế độ kết nối 4G và sử dụng gói dữ liệu lớn hơn.

Xin lưu ý rằng, có những ứng dụng rất tiện dụng cho bạn trong lĩnh vực này, trong đó có PdaNet+. Ứng dụng này được nhiều người dùng biết đến và được cộng đồng mạng công nhận, dễ sử dụng và cho phép máy tính hoặc thiết bị khác của bạn chia sẻ kết nối của họ. Nó không yêu cầu bạn phải root thiết bị và mặc dù thiết kế của nó không được bắt mắt nhưng ứng dụng này được đánh giá là đơn giản và hiệu quả.

• Phiên bản của ứng dụng: 4.17

• Kích thước của ứng dụng: 179 KB

• Khả năng tương thích của ứng dụng: Phiên bản Android 2.2 và cao hơn

• Hình thức tải: Miễn phí./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN