50 bức ảnh khỏa thân lần đầu tiên ra mắt công chúng

Gốc
Tối 15-9, tại Hội Mỹ Thuật TP HCM (218A Pasteur, quận 1) đã diễn ra triển lãm ảnh “Tạo tác” của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên. Triển lãm thu hút đông đảo công chúng bởi đây là lần đầu tiên ảnh khỏa thân được cấp phép ra mắt công chúng trong nước.

50 bức ảnh trắng đen được ví như những tác phẩm nghệ thuật “vẽ” nên đường cong tuyệt mỹ của phụ nữ bằng ánh sáng. “Đâu đó trong từng bức ảnh, Hạo Nhiên đọc được thơ, nghe được âm nhạc, nhìn thấy những làn khói, sự giằng xé nội tâm và có cả những vũ điệu...” – một nghệ sĩ đã nhận xét như thế khi xem “Tạo tác”.

50 bức ảnh khỏa thân lần đầu tiên ra mắt công chúng - Ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên.

Sở dĩ Hạo Nhiên làm nên chuỗi bức ảnh mang màu sắc của vũ điệu, của âm nhạc bởi trước khi đến với nhiếp ảnh anh từng là một vũ công, biên đạo múa.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, việc xin giấy phép cho “Tạo tác” diễn ra dễ dàng. Chứng kiến triển lãm của các nhà nhiếp ảnh khỏa thân đi trước bị từ chối, Trần Thế Phong tư vấn cho Hạo Nhiên chọn những bức ảnh nhẹ nhàng, ẩn hiện đường nét và che khuôn mặt người mẫu chứ không phô diễn quá nhiều bộ phận nhạy cảm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để xin giấy phép của cơ quan chức năng.

50 bức ảnh khỏa thân lần đầu tiên ra mắt công chúng - Ảnh 2

Khán giả tham quan tại triển lãm.

Tuy vậy, nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên vẫn cho rằng triển lãm lần này chứng tỏ sự cởi mở của nhà quản lý với loại hình nghệ thuật nhạy cảm này, tạo bước đà để các triển lãm khỏa thân tiếp theo đến gần công chúng.

Ông Lê Xuân Thăng, Phó chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Việt Nam cho rằng đây là phát súng mở đường, là tín hiệu vui để công chúng được thưởng lãm nghệ thuật khỏa thân đích thực.

Nhân dịp này, Hạo Nhiên cũng cho ra mắt bộ sách ảnh cùng tên. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 18-9.

Cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh tại triển lãm:

50 bức ảnh khỏa thân lần đầu tiên ra mắt công chúng - Ảnh 3

50 bức ảnh khỏa thân lần đầu tiên ra mắt công chúng - Ảnh 4

50 bức ảnh khỏa thân lần đầu tiên ra mắt công chúng - Ảnh 5

50 bức ảnh khỏa thân lần đầu tiên ra mắt công chúng - Ảnh 6

Quỳnh Nga

Tin nóng

Tin mới