Theo Trung tâm xúc tiến thương mại - Bộ NNPTNT, phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp sẽ diễn ra từ ngày 17- 19.3 tại khu Hội chợ Triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

50 gian hang thuc pham an toan ra mat phien cho thang 3 - Anh 1

Nhiều mặt hàng nông sản an toàn được giới thiệu tại phiên chợ. Ảnh: Bùi Yến

Với quy mô 50 gian hàng, phiên chợ sẽ tiếp tục trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn và vật tư nông nghiệp (rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, hải sản chế biến, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát…) có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ: Các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi; được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap về trồng trọt và chăn nuôi hoặc các đơn vị sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường.

Với ý nghĩa thiết thực, phiên chợ tháng 3 – phiên khởi động của năm 2017 chắc chắn sẽ tiếp tục thỏa mãn nhu cầu mua sắm nông sản sạch, là điểm hẹn lý tưởng để những hợp tác xã, hộ sản xuất nông nghiệp uy tín có cơ hội đưa nông sản sạch từ các địa phương về với người dân thủ đô và các tỉnh lân cận. Phiên chợ sẽ mở cửa đón khách tham quan mua sắm từ 8h30 đến 18h00 trong các ngày nói trên.

Được biết, bắt đầu khởi động từ tháng 5.2016, trải qua hơn 10 phiên tổ chức định kỳ mỗi tháng, phiên chợ đã trở thành điểm đến quen thuộc giúp người tiêu dùng thủ đô có cơ hội mua được những mặt hàng nông sản đạt chất lượng qua các điểm tập kết những “địa chỉ xanh – nông sản sạch”.

L.L