50 năm lớn mạnh cùng đất nước

Gốc
Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên, cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam, là khu công nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến sản xuất gang, phôi thép và cán thép.

CôngThương - Ngày 29/11/1963, mẻ gang đầu tiên của công ty ra lò đã đánh dấu mốc son quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, công ty không ngừng tăng trưởng và lớn mạnh. Hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp tại các tỉnh và thành phố trong cả nước. Sản phẩm thép mang thương hiệu TISCO không những nổi tiếng trong cả nước, được sử dụng vào hầu hết các công trình trọng điểm quốc gia như thủy điện Hòa Bình, Yaly, Sơn La, đường dây tải điện 500 KV Bắc Nam, sân vận động quốc gia Mỹ Đình… mà còn thâm nhập vào thị trường quốc tế như Canada, Indonesia, Lào, Campuchia ...

Với những thành tích đặc biệt đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, công ty đã giành được nhiều giải thưởng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Sao Vàng §ất Việt, Thương hiệu nổi tiếng với người tiêu dùng, Nhãn hiệu có uy tín tại Việt Nam, và vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước.

Những năm gần đây do chịu tác động từ sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, mặc dù Chính phủ và các bộ, ngành đã đưa ra một số chính sách và nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhưng các công trình đầu tư công vẫn tiếp tục đình hoãn, giãn tiến độ. Thị trường bất động sản trầm lắng, làm cho nhu cầu thép xây dựng sụt giảm. Bên cạnh đó, giá nguyên, nhiên vật liệu đầu vào như xăng, dầu, điện… luôn tăng còn giá bán sản phẩm thép trên thị trường lại liên tục giảm đã ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất kinh doanh, tồn kho cao, mặt khác sự cạnh tranh quyết liệt giữa các nhà sản xuất thép trong nước với thép nhập khẩu Trung Quốc khiến cho ngành thép đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Song do nhận định và phân tích đúng tình hình, lãnh đạo công ty đã tăng cường công tác chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình thực tiễn; triển khai đồng bộ các biện pháp về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chỉ đạo công tác thị trường, tiếp thị, xây dựng chính sách giá, cơ chế phù hợp với từng thời điểm; tiếp cận các nguồn vốn vay có lãi suất thấp phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh. Kết hợp với sự quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện của chính quyền địa phương, Tổng Công ty Thép Việt Nam và các đơn vị trong toàn hệ thống nên công ty đã từng bước khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất, tạo việc làm cho Công nhân viên chức người lao động, nội bộ đoàn kết thống nhất.

Với bề dày truyền thống của đội ngũ cán bộ CNVC-LĐ và bằng ưu thế nổi trội về năng lực sản xuất phôi thép từ nguyên liệu quặng sắt trong nước, dây truyền sản xuất thép cán công nghệ và thiết bị tiên tiến; hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp, cùng với chiến lược đầu tư và phát triển toàn diện, chính sách chất lượng “Thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng” và với phương châm hành động “Chất lượng hàng đầu, giá cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ đa dạng”, là những yếu tố cơ bản làm nên thành công đồng thời cũng là cơ sở vững chắc cho sự phát triển lâu dài và bền vững của công ty, tạo đà để Gang thép Thái Nguyên luôn tăng trưởng và “ lớn mạnh cùng Đất nước”.

Xuân Lương

PHẢN HỒI

Tin nóng

Tin mới