Bộ phim tình cảm hot nhất năm 2015 - “50 sắc thái” thống trị danh sách giải thưởng Mâm xôi Vàng 2016 (Razzies Awards) khi dẫn đầu 5 hạng mục, trong đó “danh giá” nhất là hạng mục “Phim tệ nhất”.

'50 sac thai' thong tri Mam xoi Vang 2016 - Anh 1

"50 sắc thái" thống trị giải thưởng Mâm xôi Vàng lần thứ 36.

Sau khi mọi sự chú ý đổ dồn về giải thưởng điện ảnh lớn nhất hành tinh Oscar thì ngày 29/2, danh sách người chiến thắng giải thưởng trào phúng thường niên trong lĩnh vực điện ảnh Mâm xôi Vàng lần thứ 36 đã được công bố.

Trong đó, “50 sắc thái” đứng đầu các hạng mục: Nam diễn viên tệ nhất, Nữ diễn viên tệ nhất, Kịch bản tồi nhất, Kết hợp màn ảnh tồi nhất và giải thưởng lớn nhất của Mâm xôi Vàng là Phim tệ nhất.

Cây hài Adam Sandler là nghệ sĩ dẫn đầu về số đề cử của giải thưởng năm nay nhưng không giành chiến thắng ở bất kỳ hạng mục nào. Ở hạng mục Nam diễn viên tệ nhất, nghệ sĩ trẻ mới nổi Jamie Dornan đã vượt mặt các “đàn anh” như Adam Sandler, Kevin James, Johnny Depp và Channing Tatum giành chiến thắng.

'50 sac thai' thong tri Mam xoi Vang 2016 - Anh 2

Vai diễn của Eddie Redmayne trong bộ phim "Người thừa kế vũ trụ" không được đánh giá cao.

Theo sát sườn của “ 50 sắc thái” tại hạng mục Phim tệ nhất chính là tác phẩm bị đánh giá dở tệ “Bộ tứ siêu đẳng”, “Người thừa kế vũ trụ”, “Cảnh sát Paul Blart 2” và “Pixels”.

Đặc biệt, nam diễn viên Eddie Redmayne từng đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Oscar lần thứ 87 và góp tên ở hạng mục này tại Oscar lần thứ 88 – cũng có mặt trong danh sách Nam diễn viên phụ tệ nhất tại giải “phản Oscar” với bộ phim “Người thừa kế vũ trụ”. Đây có thể là một vai diễn “đáng xấu hổ nhất” trong sự nghiệp diễn xuất của nam tài tử người Anh.

Diệu Linh Theo CNN