Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

55 mã chứng khoán trên HOSE không không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) thông báo danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) quý III/2022. Trong danh sách có 55 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ đợt này, giảm 11 mã so với quý II/2022.

Theo quyết định của HOSE, trên sàn này hiện có 55 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Đa phần các cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ đều là chứng khoán thuộc diện cảnh báo, kiểm soát hoặc kiểm soát đặc biệt hoặc bị tạm ngừng giao dịch.

55 mã chứng khoán trên HOSE không không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

Trong số 55 mã không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ này, có 17 mã vào diện chứng khoán bị cảnh báo; có 19 mã rơi vào diện kiểm soát; 6 mã có lợi nhuận sau thuế tại báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 âm và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2021 là con số âm; số còn lại là do thời gian niêm yết dưới 6 tháng.

Giao dịch ký quỹ là việc nhà đầu tư mua cổ phiếu có sử dụng hạn mức tín dụng do công ty chứng khoán môi giới cấp. Nó được đảm bảo bằng khoản ứng trước bằng tiền hoặc thế chấp bằng chính cổ phiếu được mua. Vì vậy, thông thường những nhà đầu tư nào dự đoán giá tăng sẽ thực hiện giao dịch ký quỹ./.

Tấn Minh

Nguồn Thời báo Tài chính: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/55-ma-chung-khoan-tren-hose-khong-khong-du-dieu-kien-giao-dich-ky-quy-108335.html