6.000 người trong và ngoài nước tham gia Ngày hội thanh niên 2014

Gốc
Do Hội Liên hiệp Thanh niên TP. HCM tổ chức nhân kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2014) và chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019, Ngày hội Thanh niên năm 2014 diễn ra đồng loạt tại 3 công viên lớn của TP.HCM vào ngày 12/10: Công viên Tao Đàn (Quận 1), công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), công viên Gia Định (Quận Gò Vấp).

Với chủ đề "Sức trẻ thành phố anh hùng", ngày hội dự kiến mời gọi khoảng 6000 hội viên, thanh niên và người dân thành phố và thanh niên nước ngoài tham gia. Ngày hội được khởi động tại công viên Tao Đàn với không gian “Thủ lĩnh thanh niên – vững kỹ năng” triển lãm ảnh về công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố, Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố qua các thời kỳ; Liên hoan Câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu, các câu lạc bộ kỹ năng, biểu diễn kỹ năng thanh niên và chung kết hội thi quản trò giỏi “Tôi và đồng đội”.

Không gian “Thanh niên thành phố với bản sắc dân tộc”, “Thanh niên thành phố với nghề nghiệp” diễn ra tại công viên Gia Định giới thiệu các gian hàng trò chơi dân gian, giới thiệu và trình diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, triển lãm và giới thiệu nhạc cụ dân tộc, giới thiệu đến bạn trẻ nghệ thuật biểu diễn đường phố, diễn đàn thanh niên các dân tộc. Không gian nghề nghiệp dành để giới thiệu cho thanh niên những ngành nghề phổ biến, phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp với nhà tuyển dụng, giới thiệu việc làm cho thanh niên, đặc biệt là các gian hàng,phiên chợ thanh niên, giới thiệu các sản phẩm thủ công do các câu lạc bộ đội nhóm thực hiện.

“Thanh niên thành phố tình nguyện vì cộng đồng” là sân chơi giao lưu của những đội nhóm tình nguyện trên địa bàn thành phố và vinh danh các đội nhóm hoạt động tiêu biểu trong giai đoạn 2009 – 2014, tổ chức những hoạt động tình nguyện cụ thể như ra quân các đội hình Công viên không rác, thăm và tặng quà các gia đình neo đơn, gia đình khó khăn, các nhà mở mái ấm trên địa bàn thành phố, cắt tóc miễn phí cho người nghèo, trao tặng 500 suất cơm miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, mời gọi các bạn trẻ tham gia đóng góp các sản phẩm vì bệnh nhi ung thư và tổ chức hiến máu tình nguyện

Tin nóng

Tin mới