Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

6 cách để tự cắt tóc mái nhanh gọn thành công 100%

Những pha cắt tóc mái 'đi vào lòng đất' là do chưa biết những chiêu dưới đây mà thôi.

Cùng với việc chăm sóc tóc tại nhà thì điều mà các chị em gặp khó khăn nhất chính là việc phải tự mình cắt tóc. Nhất là với tóc mái, cắt sai một ly thôi là coi như xong. Không ít những pha tự cắt tóc "đi vào lòng đất" khổ chủ thì ngậm ngùi và người nhìn thì không thể nhịn cười.

Để tránh gặp phải những "tai nạn" dở khóc dở cười như thế này, chị em hãy lưu ý những tip quan trọng để tự cắt tóc mà vẫn mềm mại chuẩn đẹp.

Bắt đầu từ bước chọn kéo cắt tóc

Trước khi chuẩn bị cắt tóc bạn cần chọn chiếc kéo mà bạn sẽ dùng. Nhiều người chọn ngay chiếc kéo văn phòng phẩm nhưng chiếc kéo này mà cắt thì tóc sẽ cong vênh, có khi còn chẻ ngọn, rất dễ hỏng tóc.

Nếu bạn thực sự không có kéo cắt tóc chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng kéo nhỏ mà bạn thường dùng để cắt mi giả hoặc móng tay để cắt tóc mái. Loại kéo này tuy nhỏ nhưng rất dễ dùng. Phần lưỡi kéo mỏng và sắc nên có đường cắt dứt khoát hơn so với kéo cắt tỉa thông thường. Vì kéo mỏng nhỏ nên bạn chia tóc mái thành lọn nhỏ rồi cắt là xong.

Còn nếu không, ít nhất bạn cũng nên chọn một chiếc kéo thật sắc để cắt nhát nào là dứt điểm nhát đó, như vậy ngọn tóc sẽ không bị chẻ ngọn.

Không đặt gương dưới góc nghiêng của khuôn mặt

Thường khi cắt tóc mái ở nhà, các chị em có thói quen cúi đầu xuống để nhìn vào đường kéo và gương để cắt tóc. Gương để thấp dưới góc nghiêng của khuôn mặt sẽ khiến bạn cắt tóc bị lẹm, ngắn cũn cỡn trên trán. Rất nhiều pha cắt hỏng cũng từ đó mà ra.

Để tránh "bi kịch" này, bạn nên dùng gương trong phòng tắm, mặt hướng thẳng trước gương và cắt như vậy tóc sẽ không bị lẹm quá nhiều.

Tam giác vàng của tóc mái

Việc khoanh vùng tóc mái trước khi cắt tóc rất quan trọng. Trong nhiều video hướng dẫn cắt tóc mái, việc khoanh vùng tóc mái thường được chỉ rõ ngay từ bước đầu tiên, nhưng hầu hết người xem đều bỏ qua bước này. Nếu bạn chia đúng phần mái theo tam giác cân bạn sẽ hạn chế tối đa tỉ lệ cắt hỏng. Tóc mái sẽ đều và đúng phom hơn.

Không nên kéo tóc quá mạnh khi cắt mái

Thêm lý do quan trọng khiến việc cắt tóc mái thành bi kịch, một số người thường kéo tóc mái xuống và sau đó cắt tỉa chúng. Nếu bạn kéo quá mạnh, sau khi cắt tóc mái, tóc sẽ có xu hướng trở lại độ cong tự nhiên, sẽ dễ lộ ra chiều dài tóc mái ngắn hơn dự kiến rất nhiều.

Cách tốt nhất là bạn nên dùng lược để chải nhẹ xuống, sau khi xác định độ dài của tóc mái, hãy dùng ngón tay kẹp ở gần vị trí độ dài và bắt đầu cắt tỉa.

Hướng của lưỡi kéo cũng góp phần giảm tỉ lệ thất bại

Khi tự cắt tỉa tóc mái, góc kéo tốt nhất là thẳng (khi cắt phần lọn tóc chính giữa) và hướng chéo theo chiều tóc khi cắt hai bên. Cuối cùng nếu muốn tỉa lại độ dài thì nên hướng kéo thẳng đứng và tỉa từng sợi một.

Nên cắt tóc mái khi tóc đang khô

Tóc khi khô sẽ không bị nặng và ở đúng trạng thái tự nhiên nhất nên bạn có thể xác định chiều dài tóc mái chuẩn hơn. Tuy nhiên có một lưu ý, độ rủ tóc của mỗi người một khác nên bạn có thể làm ẩm phần chân tóc trước khi cắt. Việc này sẽ cố định phần chân tóc giúp bạn cắt tỉa dễ dàng và an toàn hơn

Nguồn: Harpers Bazaar

Tiểu Mai

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/6-cach-de-tu-cat-toc-mai-nhanh-gon-thanh-cong-100-222021146193226630.htm