Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

6 địa phương được vinh danh 'TOP công nghiệp 4.0 Việt Nam'

'TOP công nghiệp 4.0 Việt Nam' đã vinh danh 6 địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Huế và Bình Dương.

 Đại diện UBND TP Đà Nẵng nhận chứng thư “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam” vì có đã có thành công trong tổ chức triển khai chủ trương cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Đại diện UBND TP Đà Nẵng nhận chứng thư “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam” vì có đã có thành công trong tổ chức triển khai chủ trương cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Chương trình biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam (I4.0 Awards) năm 2022 các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước và hội thảo khoa học về tự động hóa, chuyển đối số, thúc đẩy phát triển kinh tế số đã diễn ra hôm nay, 15/7, do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số tổ chức.

Sau 3 tháng triển khai chương trình và tiếp nhận thông tin đăng ký từ các cơ quan, tổ chức/doanh nghiệp, Ban tổ chức đã nhận được 156 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần theo cơ cấu chương trình.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 35 doanh nghiệp với 48 sản phẩm, giải pháp số để vinh danh ở 3 hạng mục:

TOP Doanh nghiệp công nghiệp 4.0 để biểu dương các doanh nghiệp đã thực hiện các dự án chuyển đổi số thành công, tiêu biểu, có định hướng tương lai trong việc xây dựng nhà máy thông minh, trong quản lý chuỗi cung ứng thông minh và các sản phẩm, dịch vụ thông minh;

TOP Tổ chức/doanh nghiệp KH&CN và đổi mới sáng tạo nhằm biểu dương các tổ chức/doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển KH&CN xuất sắc, ứng dụng công nghệ số, tự động hóa sản xuất, đổi mới mô hình quản trị, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế số và các tổ chức thực hiện tích cực Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số Quốc gia;

TOP Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0 với các tiêu chí: Đánh giá sản phẩm, giải pháp công nghệ số, kế hoạch, chiến lược quảng bá và phát triển thị trường cho sản phẩm hay giải pháp, mô hình quản trị và môi trường doanh nghiệp, kế hoạch xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp, đánh giá kết quả, chiến lược phát triển của doanh nghiệp với sản phẩm, giải pháp.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng chứng thư “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam” cho 6 địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Huế và Ninh Bình, vì thành công tiêu biểu trong tổ chức triển khai chủ trương cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Trước đó, trong khuôn khổ Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam năm 2020” (Vietnam Digital Award 2020) do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức, sản phẩm “Cổng dịch vụ dữ liệu (mở) Đà Nẵng” của UBND TP Đà Nẵng (do Sở TT&TT triển khai) đã đạt giải thưởng Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc.

Bên cạnh đó, sản phẩm “Nền tảng dùng chung phục vụ tích hợp, chia sẻ các ứng dụng dịch vụ - LGSP” của Công ty CP Công nghệ số thông minh (là doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng, đối tác của Sở TT&TT TP Đà Nẵng) đã đạt giải thưởng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu.

Không những vậy, vào tháng 10/2021, Đà Nẵng đã được Bộ TT&TT công bố xếp thứ hạng đầu về chỉ số Chuyển đổi số (DTI) năm 2020. Cùng với danh hiệu DTI 2020, Đà Nẵng còn được xếp thứ hạng đứng đầu tỉnh thành về chỉ số ICT Index; giải thưởng TP thông minh châu Á và châu Đại Dương 2019 (ASOCIO Smart city); giải thưởng TP thông minh Việt Nam 2020…

Hồ Xuân Mai