6 điều nên chú ý để chọn được chiếc xe tốt.

Gốc
Ngày nay, với sự bùng nổi của CNTT, người mua xe có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin quanh chiếc xe mà mình đang quan tâm, nhưng để chọn được một chiếc xe mình ưng ý là một điều không hề dễ dàng, một quyết định trọng đại.

Vì thế điều quan trọng nhất là người lái phải có khả năng hình dung được chiếc xe mình lái hàng ngày để có thể chọn cho mình được một chiếc xe hợp lí.

Theo trang Carlocate dưới đây là 6 điều bạn nên chú ý để có thể chọn được chiếc xe ưng ý, phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bạn

Bạn thực sự cần mua xe chưa?

Mua một chiếc xe hơi mới là một quyết định quan trọng đòi hỏi phải có một số tiền lớn đồng thơi chiếc xe cũng sống chung với bạn một thời gian dài nên cần kỹ lưỡng. Hãy cân nhắc kĩ về điều kiện đường xá khu bạn sống và xây dựng thói quen thường xuyên lái xe.

Chỗ đậu xe.

Khi mua xe tất nhiên phải chuẩn bị một chỗ để xe, giúp xe được bảo vệ, che mưa, che nắng. Bạn phải cân nhắc về khu vực để xe và không gian để xe có đủ lớn để chứa được chiếc xe đồng thời bảo vệ được nó hay không. Đặc biệt là những gia đình ở chung cư, khi mà khu vực để xe được giao trực tiếp dưới sự quản lí của mấy bác bảo vệ.

Kiểm tra trang thiết bị tiện nghi và giải trí trên xe.

Điều này khá quan trọng vì những trang thiết bị tiện nghi này sẽ giúp bạn thoải mái khi lái xe hơn. Hãy kiểm tra kĩ xem hệ thống thông tin giải trí có dễ sử dụng không . Hãy bật thử loa và kiểm tra chất lượng âm thanh,kết nối điện thoại của bạn với xe nhằm đảm bảo các tính năng hỗ trợ công việc của bạn được hoạt động tốt. Cuối cùng , cố gắng gập ghế lên xuống hoặc di chuyển chúng về phía sau hoặc trước ( nếu có) vì những thao tác này sau này bạn sẽ sử dụng rất nhiều.

Yêu cầu lái thử.

Chiếc xe dù được giới thiệu tốt thế nào thì đừng tin vội, hãy tới showroom yêu cầu lái thử để xem thực sự nó có phù hợp với mình hay không, điều này rất quan trọng vì bạn sẽ sống chung với xe trong một thời gian dài. Thông qua việc lái thử bạn có thể kiểm chứng được những thông tin tìm hiểu có chính xác không và quan trọng nhất là cảm giác lái của bạn với chiếc xe đó.

Kiểm tra kĩ nội ngoại thất.

Trong khi lái thử bạn nên để ý tới những trang bị nội ngoại thất, lốp xe, màu sơn xe, một chiếc xe mới không có nghĩa là mọi trang bị đều mới và tốt, đôi khi trong quá trình vận chuyển, chiếc xe bạn định mua bị tróc một lớp sơn nhỏ thì sao, vì vậy hãy chú ý kĩ.

Dẫn theo người quen khi đi xem xe.

Bạn bè và người quen thân tất nhiên luôn trung thực và thẳng thắn. Người trong cuộc đương nhiên không sáng suốt bằng người ngoài, vì thế khi mua xe, đồng hành với bạn nên là một người trong gia đình hoặc bạn bè bạn, những người có hiểu biết về ô tô, để họ có thể cho bạn lời khuyên vào những lúc cần thiết và ngăn bạn ra những quyết định nhất thời.

Theo:danhgiaxe.com

Tin nóng

Tin mới