Một mình, không có ai đó bên cạnh để chia sẻ, dựa dẫm...cô đơn lắm. Và những lúc như thế họ làm gì?

Một mình, không có ai đó bên cạnh để chia sẻ, dựa dẫm...cô đơn lắm. Và những lúc như thế họ làm gì? "Đông Nhi, CL (2NE1)" đứng chung sân khấu khiến fan thích thú Hồ Ngọc Hà "nẫng" ca khúc của thí sinh X- Factor 9 cặp đôi fan mong muốn gặp lại nhất trên màn ảnh Hàn

Độc thân có thể tự do làm những gì mình thích, sướng lắm chứ. Tuy nhiên sẽ có lúc họ cô đơn đến nỗi không thể diễn tả thành lời. Và mỗi khi như thế, họ ngậm nhắm nỗi cô đơn của mình bằng những cách này.

1. Góc ngồi quen thuộc cùng 1 ly cà phê

Không có bồ, những người độc thân cũng có thể đi ăn uống cà phê cùng bạn bè. Nhưng vấn đề là cảm giác cô đơn càng lớn dần khi người bên cạnh càng đông, đặc biệt là đám bạn đều có đôi có cặp. Dấu hiệu rõ ràng nhất là mỗi lúc gọi điện thoại rủ thì người này bận, người kia đi với bạn trai...thậm chí bạn không biết nên gọi cho ai thì được, không có lấy một người tâm sự giải khuây. Kết qua là bạn tự lủi vào một quán cà phê quen thuộc, một góc ngồi "thần thánh", nhâm nhi ly cà phê cùng một cái điện thoại thông minh trên tay hoặc "kéo vài hơi" khói.

Đây là một kiểu gặm nhấm nỗi cô đơn phổ biến của các bạn FA thời nay.

2. Đốt cháy nỗi cô đơn bằng công việc

Hãy để ý, hầu như những người độc thân mà say mê công việc thường là những người cô đơn, khao khát tìm một chỗ dựa tinh thần. Bởi không có ai chia sẻ cùng họ những vất vả hay những huy hoàng họ đạt được, kẻ cô đơn chỉ đành "tự làm tự gặm" một mình. Vì thế mà họ ngày càng ép bản thân phải yêu công việc hơn, cố gắng sống tốt hơn. Thật ra họ chỉ đang đốt cháy nỗi cô đơn bằng công việc, và chờ đợi một người kéo họ ra khỏi "lò rèn" đấy mà thôi.

3. Cú đêm

Ban ngày, họ có thể tìm vùi đầu vào công việc như kiểu ở trên một cách năng nổ và sôi nổi, nhưng cứ hễ đến đêm là không thể ngủ được. Không hiểu vì sao như thế và trong lòng họ cứ thấy thiếu thiếu cái gì đó. Họ loay hoay với việc này việc kia - những hành động không có ý nghĩa cho đến tận đêm khuya. Và sau đó họ chìm vào giấc ngủ tự bao giờ không hay biết.

Làm cú đêm cứ như một kiểu "nhai" từ từ nỗi cô đơn mà không biết chính xác "món" đó là gì.

4. Nhào nát những bài hát tâm trạng

Thói quen của những người độc thân, cô đơn chính là nghe đi nghe lại những bài hát "tủ" khiến trái tim họ nhoi nhói, hoặc khiến họ nhớ lại những vết thương cũ qua ý nghĩa từng lời bài hát. "Trò tiêu khiển" này thường hay xảy ra khi về đêm, hoặc một buổi chiều mưa và đỉnh điểm của kiểu "gặm nhấm" này là "nước mắt tôi rơi, trò chơi kết thúc". Sau những lần gối ướt, kẻ cô đơn lại càng trở nên mạnh mẽ và lòng họ càng khép lại.

5. Tín đồ của phim Hàn Quốc

Họ cô đơn, họ ước ao có một ai đó để yêu và họ bắt đầu tìm đến những bộ phim tình cảm lãng mạn, vẽ ra một hình mẫu trong mộng gần giống như các nhân vật chính trong phim, để an ủi bản thân. Đây là một kiểu gặm nhấm nỗi cô đơn một cách mù quáng, hay nói cách khác là tự làm mình hạnh phúc bằng những hình ảnh lung linh trên màn ảnh nhỏ.

6. Nuôi thú cưng như một người bạn tri kỉ

Đa phần những người cô đơn một mình có khuynh hướng muốn sở hữu cho mình một chú cún con hay một cô mèo tinh nghịch để có người bầu bạn. Thay vì không thể nói ra hết những tâm tư trong lòng với người ấy, họ chọn cách chia sẻ với "cực cưng" của mình, tự vấn tự trả lời và cho rằng hành động đó khiến họ vơi đi nỗi sầu, nỗi cô đơn.

Sunny T