Chiều cao là yếu tố rất khó để thay đổi và chịu sự chi phối của rất nhiều tác nhân từ bên trong lẫn bên ngoài. Nhưng rất may là bạn vẫn có thể cải thiện chúng. Hãy thực hiện ngay 6 lời khuyên sau để sở hữu một chiều cao như ý.

6 loi khuyen bo ich giup ban cai thien chieu cao toi uu - Anh 1

Ngoài việc ăn uống các loại thực phẩm giàu vitamin D như: dầu cá, sò, nấm, ngũ cốc, sữa chua,… thì còn có một phương pháp khác giúp bạn tổng hợp lượng vitamin D hoàn toàn rất tự nhiên chính là việc tắm nắng vào lúc sáng sớm (7h – 8h30) và khi chiều tà (16h - 17h). Bởi theo một nghiên cứu tại Mỹ, ánh nắng mặt trời là nguồn tổng hợp vitamin D tự nhiên tốt hơn rất nhiều so với việc nạp gián tiếp thông qua thực phẩm.

Tướng đi và tư thế ngồi hợp lý

6 loi khuyen bo ich giup ban cai thien chieu cao toi uu - Anh 2

Việc có một tư thế luôn thẳng người, tránh cong vẹo chính là cách giúp cơ thể vươn cao thêm vài cm đấy! Hãy nhớ luôn bước đi với lưng và mắt nhìn thẳng, không khom người. Cổ và đầu cần giữ cho ngay ngắn, không quá rướn hoặc cúi gập.

6 loi khuyen bo ich giup ban cai thien chieu cao toi uu - Anh 3

Tránh ngay các tư thế vặn vẹo, còng lưng bởi các tư thế không đúng sẽ làm giảm chiều cao và gây hại cho xương khớp. Khi ngồi và nằm cũng cần chú ý các tư thế sao cho cơ thể được thả lỏng tự nhiên và thoải mái.

Uống nước đủ và thường xuyên

6 loi khuyen bo ich giup ban cai thien chieu cao toi uu - Anh 4

Mỗi ngày, bạn cần uống từ 2 lít nước trở lên (6 - 8 ly) để giúp thúc đẩy tăng cường trao đổi chất, hấp thu tốt các chất dinh dưỡng từ thức ăn và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, tạo điều kiện cao lớn hơn. Bên cạnh đó, uống đủ nước còn giúp các đĩa đệm của cột sống được bôi trơn hợp lý, xương khớp linh hoạt giúp ích cho việctập luyện tăng chiều cao hiệu quả.

Ngủ 7 – 8 tiếng/ngày

6 loi khuyen bo ich giup ban cai thien chieu cao toi uu - Anh 5

Ngủ đủ giấc và ngủ sâu sẽ là điều kiện lý tưởng đểchiều caovà hệ cơ xương phát triển bền vững. Một giấc ngủ ngon giúp tăng cường trao đổi chất, chuyển hóa canxi và phát triển thể chất toàn diện. Vì thế hãy ngủ đủ 7 - 8 giờ/ngày và tránh thức đêm để chiều cao tăng trưởng tốt hơn.

Tập thể dục và chơi thể thao thường xuyên

6 loi khuyen bo ich giup ban cai thien chieu cao toi uu - Anh 6

Mỗi ngày bạn nên dành ra một khoảng thời gian để tập luyện và chơi những môn thể thao vừa sức và có ảnh hưởng tốt lên chiều cao như: bơi lội, bóng rổ, đu xà, đạp xe,… Bởi việc tập luyện thể thao mỗi ngày là cách giúp bạn tăng cường và duy trì sức khỏe bản thân cũng nhưtạo điều kiện cho cơ thể phát triển chiều cao như ý.

Không bỏ bữa sáng và ăn uống khoa học

6 loi khuyen bo ich giup ban cai thien chieu cao toi uu - Anh 7

Bạn muốn mình cao lớn hơn ư? Vậy thì đừng bỏ qua buổi ăn sáng quan trọng. Sau một giấc ngủ, cơ thể tiêu hao khá nhiều năng lượng dự trữ. Ăn sáng chính là cách nạp lại năng lượng cho một ngày dài và là lúc cơ thể hấp thu và chuyển hóa các chất tốt hơn. Một bữa ăn sáng nhẹ và 1 ly sữa ít béo giàu canxi sẽ là lựa chọn đúng đắn.

6 loi khuyen bo ich giup ban cai thien chieu cao toi uu - Anh 8

Ngoài ra, chế độ ăn uống khoa học cần bao gồm đầy đủ các nhóm dinh dưỡng chính như: protein, chất xơ, chất béo, các khoáng chất giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng chiều cao một cách tự nhiên. Hãy ăn bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin và khoáng chất vào mỗi bữa ăn như: phở, giá, các loại đậu, hải sản, thịt bò, thịt gà, gan, trứng, sữa chua, vừng, lạc, các loại rau xanh,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêmTPCN hỗ trợ cải thiện chiều caođể có hiệu quả tốt hơn.

Theo Lao Động