Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

6 người lớn và trẻ em thoát nạn trong đám cháy xảy ra ở huyện Quốc Oai

Vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà ở xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Rất may, toàn bộ 6 người lớn và trẻ em đã được hướng dẫn thoát nạn...

Khoảng 21h30, ngày 21-6-2021, trên đường đến đến trụ sở Công an xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Hà Nội làm công tác trực đêm, đồng chí Nguyễn Văn Chiến là Công an viên - Công an xã Nghĩa Hương phát hiện có đám cháy tại nhà anh Nguyễn Văn Đạt (thôn Thế Trụ, xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Đồng chí Chiến đã cố gắng tri hô người dân xung quanh, đồng thời tìm cách cứu người và tài sản của gia đình anh Đạt.

HIện trường xảy ra vụ việc

Qua nắm tính hình xác định, trong nhà có vợ anh Đạt (là chị Hoàng Thị Hà) cùng 5 cháu nhỏ (là con và các cháu), đồng chí Chiến đã cùng một số người dân là các anh: Hoàng Văn Học, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Vũ Loan, tìm cách đưa 5 cháu bé và chị Hà ra khỏi đám cháy an toàn. Ngay sau đó, Công an xã Nghĩa Hương và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Quốc Oai kịp thời có mặt tại hiện trường và nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc, rất may không có thiệt hại về người

Được sự hỗ trợ của Công an xã Nghĩa Hương, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và quần chúng nhân dân tại địa bàn, đám cháy đã được dập tắt kịp thời, không gây thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Theo lời nhân chứng là ông Nguyễn Văn Thảo (hàng xóm nhà anh Đạt) kể lại: “Thực sự đám cháy khi đó quá mạnh, ngọn lửa bùng lên nhanh chóng và dữ dội, chúng tôi chỉ biết tri hô và gọi ngay cho lực lượng Công an xã. Rất may có sự giúp đỡ kịp thời của đồng chí Chiến, hình ảnh đồng chí 1 tay cầm bình cứu hỏa, 1 tay bế cháu bé chạy từ đám cháy ra thực sự là một hình ảnh đẹp mà tôi không thể nào quên”.

Chia sẻ về việc làm của mình, đồng chí Nguyễn Văn Chiến cho biết: “Đó là trách nhiệm của chúng tôi, ai cũng sẽ hành động như tôi khi ở trong hoàn cảnh đó. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ được rằng dù có phải gặp nguy hiểm cũng nhất định phải cứu bằng được các cháu bé ra khỏi đám cháy”.

LN

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/6-nguoi-lon-va-tre-em-thoat-nan-trong-dam-chay-xay-ra-o-huyen-quoc-oai-post471205.antd