Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

6 tháng, Huawei đạt doanh thu gần 50 tỷ USD

Mặc dù doanh thu từ hoạt động kinh doanh ngành hàng tiêu dùng giảm, nhưng kết quả kinh doanh của Huawei trong nửa đầu năm vẫn rất tích cực. Tỷ suất lợi nhuận ròng đạt 9,8%.

Huawei ngày 6/8 đã đã công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2021. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Huawei đã đạt doanh thu 320,4 tỷ CNY (tương đương 49,615 tỷ USD). Với kết quả này thì tỷ suất lợi nhuận ròng của Huawei đạt 9,8%.

Trong đó, doanh thu mảng kinh doanh giải pháp hạ tầng viễn thông (carrier business) là 136,9 tỷ CNY (tương đương 21,199 tỷ USD). Doanh thu nhóm kinh doanh giải pháp doanh nghiệp (enterprise business) là 42,9 tỷ CNY (tương đương 6,643 tỷ USD).

Còn doanh thu ngành hàng tiêu dùng (consumer business) là 135,7 tỷ CNY (tương đương tương đương 21,013 tỷ USD).

Cùng với việc công bố kết quả này, Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei cho biết, Huawei đã đặt ra các mục tiêu chiến lược của mình trong 5 năm tới.

“Mục tiêu của chúng tôi là tồn tại và thực hiện mục tiêu đó một cách bền vững. Chúng tôi sẽ thực hiện bằng cách tạo ra giá trị thiết thực cho khách hàng và đối tác của mình”, Eric Xu nói.

Cũng theo ông Eric Xu, mặc dù doanh thu từ hoạt động kinh doanh ngành hàng tiêu dùng của Huawei bị giảm do các yếu tố bên ngoài gây ra, nhưng Huawei tin tưởng rằng hoạt động kinh doanh giải pháp hạ tầng viễn thông và giải pháp doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển ổn định.

“Đây là khoảng thời gian đầy thử thách và tất cả nhân viên của chúng tôi đã nỗ lực tiến lên với quyết tâm và sức mạnh phi thường. Tôi muốn cảm ơn mọi thành viên trong gia đình Huawei vì nỗ lực đáng kinh ngạc của họ”, ông Eric Xu nhấn mạnh.

“Tiến lên phía trước, chúng tôi tiếp tục tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của công nghệ số để cung cấp các giải pháp mới cho các vấn đề mà thế giới đang phải đối mặt. Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới để giúp xây dựng một thế giới thông minh, carbon thấp”, ông Eric Xu nói thêm.

Quý I năm nay, Huawei đã công bố đạt doanh thu 152,2 CNY (tương đương hơn 23 tỷ USD), giảm 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi đó, ông Eric Xu cũng đã nói, năm 2021 sẽ là một năm đầy thách thức nữa đối với Huawei, nhưng cũng là năm mà chiến lược phát triển trong tương lai của Huawei sẽ bắt đầu hình thành.

“Như mọi khi, chúng tôi vẫn cam kết đổi mới công nghệ và đầu tư mạnh mẽ vào R&D để giải quyết các thách thức về tính liên tục của nguồn cung do các hạn chế trên thị trường gây ra”, ông Eric Xu cũng đã nhấn mạnh như vậy và cho biết, Huawei sẽ tiếp tục tạo ra những bước đột phá trong khoa học cơ bản và thúc đẩy các giới hạn của công nghệ.

Nhã Nam

Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/6-thang-huawei-dat-doanh-thu-gan-50-ty-usd-d149001.html