Ung thư phổi là căn bệnh đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người lo sợ trước tình trạng không khí ô nhiễm, khói thuốc lá sẽ khiến căn bệnh dễ tấn công hơn.

Trong những ngày vừa qua, người hâm mộ cả nước liên tiếp phải đón nhận những tin buồn, sau thông tin nghệ sĩ Hán Văn Tình đã qua đời vì căn bệnh ung thư phổi thì ca sĩ Minh Thuận hiện cũng đang nguy kịch vì mắc bệnh ung thư phổi.

Vậy, căn bệnh ung thư phổi nguy hiểm và có sức tàn phá như thế nào đối với cơ thể con người? Cần làm gì để phòng bệnh? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Dưới đây là một số thực phẩm vàng có thể giúp ngừa ung thư bạn nên bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày:

Súp lơ xanh

6 thuc pham 'vang' giup ngan ngua ung thu phoi - Anh 1

Súp lơ xanh rất giàu sulforaphane – một hợp chất có tác dụng ức chế sự phát triển của bệnh ung thư phổi, người thường xuyên làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại nên ăn súp lơ xanh để ngăn ngừa bệnh ung thư phổi.

Việt quất

Quả việt quất có lẽ là một trong những thực phẩm tốt nhất để giúp điều trị ung thư phổi bởi chúng rất giàu chất chống ôxy hóa.

Nghệ

6 thuc pham 'vang' giup ngan ngua ung thu phoi - Anh 2

Củ nghệ không chỉ cần thiết cho các món cà ri và các món ăn Ấn Độ khác, nó còn là một trong những gia vị được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới trong công cuộc chống lại ung thư và các bệnh mãn tính khác. Người ta tin rằng, nghệ có khả năng điều trị ung như nhờ hoạt chất curcumin của nó, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Cải xoong

6 thuc pham 'vang' giup ngan ngua ung thu phoi - Anh 3

Cay, rau lá xanh cải xoong này là một thực phẩm tuyệt vời cho các bệnh nhân ung thư phổi, bởi nó có chứa một hóa chất hoạt tính sinh học gọi là PEITC, được phát tác khi cải xoong được cắt nhỏ và đã được chứng minh là có tác dụng có lợi cho bệnh ung thư phổi do thuốc lá gây ra. Cải xoong cũng có hàm lượng vitamin C cao, giúp thúc đẩy một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Cà chua

6 thuc pham 'vang' giup ngan ngua ung thu phoi - Anh 4

Cà chua là một lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân ung thư phổi, vì nó là một trong những nguồn tự nhiên giàu chất lycopene, một chất chống ôxy hóa mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận thức được rằng, các sản phẩm cà chua như nước sốt có mức độ khả dụng sinh học lycopene cao hơn cà chua tươi.

Nấm đông cô

6 thuc pham 'vang' giup ngan ngua ung thu phoi - Anh 5

Nấm đông cô không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn có tác dụng chống ung thư. Chúng rất giàu beta-glucans, giúp loại bỏ các tế bào ung thư bằng cách kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động.

Hùng Lâm (Tổng hợp)