Tinh dầu dưỡng ẩm được nhiều chị em phụ nữ quan tâm vì không chỉ an toàn, hiệu quả mà giá lại vô cùng rẻ. Đừng quên sử dụng 6 tinh dầu dưỡng ẩm sau khi trời trở lạnh nhé.

Tinh dầu dừa

Không loại tinh dầu dưỡng ẩm nào có thể đánh bại được sức mạnh của tinh dầu dừa khi nói đến việc dưỡng ẩm da. Hơn nữa, tinh dầu dừa có tính sát trùng nhẹ giúp da tránh khỏi các bệnh nhiễm trùng. Những đặc tính này khiến tinh dầu dừa trở thành một trong những loại tinh dầu tốt nhất để dưỡng ẩm cho mùa đông.

6 tinh dau duong am duong da hieu qua trong mua dong - Anh 1

Tinh dầu dừa là một trong những tinh dầu dưỡng ẩm dành cho da khô

Tinh dầu bơ

Nếu bạn đang lo lắng về làn da khô, có vảy và dị ứng, đừng quên sử dụng tinh dầu bơ. Tinh dầu bơ là một trong những loại tinh dầu dưỡng ẩm thân thiện với làn da khô. Tinh dầu bơ rất giàu vitamin E và axit béo omega-3, rất tốt cho việc dưỡng ẩm da. Đây là lý do tại sao các chuyên gia làm đẹp cho rằng tinh dầu bơ là một trong số 6 tinh dầu dưỡng ẩm có lợi cho da khô trong mùa đông.

6 tinh dau duong am duong da hieu qua trong mua dong - Anh 2

Tinh dầu ô liu

Tinh dầu ô liu phù hợp cho với mọi loại da vì vậy bạn có thể sử dụng nó để giải quyết các vấn đề về da khô trong mùa đông. Tinh dầu ô liu rất giàu axit béo và vitamin E, giúp duy trì độ đàn hồi của da, phục hồi độ ẩm cho da và làm cho da trông mềm mại và mịn màng hơn.

6 tinh dau duong am duong da hieu qua trong mua dong - Anh 3

Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà là một loại dầu thiết yếu thường được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Tinh dầu tràm trà có tính chất sát trùng nhẹ, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da như mụn trứng cá. Ngoài ra, tinh dầu tràm trà có thể xâm nhập sâu vào da để điều trị các vấn đề da khô.

6 tinh dau duong am duong da hieu qua trong mua dong - Anh 4

Tinh dầu Jojoba

Tinh dầu Jojoba là một loại tinh dầu được các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khuyến khích sử dụng khi mùa đông gần đến. Dầu Jojoba rất giàu khoáng chất, vitamin B và vitamin E giúp làn da trở nên mịn mướt trong mùa đông. Ưu điểm của loại tinh dầu này là dễ hấp thụ qua da và có thể bôi nguyên chất hoặc trộn cùng các loại tinh dầu khác như tinh dầu ô liu hay tinh dầu dừa đều phù hợp. Những đặc tính này khiến tinh dầu jojoba trở thành một trong số 6 tinh dầu rất tốt cho da khô. Ngoài ra, tinh dầu jojoba cũng có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm đồng thời không gây nhờn cho da.

6 tinh dau duong am duong da hieu qua trong mua dong - Anh 5

Tinh dầu hoa oải hương

Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương trong mùa đông để điều trị các vấn đề da của bạn, ngay cả làn da dễ bị mụn trứng cá. Điều này sẽ giúp dưỡng ẩm cho làn da và nuôi dưỡng làn da. Tinh dầu hoa oải hương có tính sát trùng rất tốt. Nếu bạn có làn da khô và có vảy, hãy sử dụng tinh dầu hoa oải hương thường xuyên.

6 tinh dau duong am duong da hieu qua trong mua dong - Anh 6

Huyền Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)