6 trẻ em thương vong nghi ngộ độc thực phẩm

Gốc
6 trẻ em trong một gia đình tại Đồng Nai có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu. Trong số đó có 2 trẻ bị nặng, 1 trẻ đã tử vong.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 5/5, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai thông tin, bệnh viện đang tiếp nhận chữa trị 6 trẻ em từ 6 tuổi đến 10 tuổi trong cùng gia đình ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) nghi do ngộ độc thức ăn. Theo thông tin từ bệnh viện trong số đó 1 trẻ đã tử vong còn 1 trẻ đang phải lọc máu.

Một bệnh nhi đang dduwowfc cấp cứu

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 3/5, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhập 6 trẻ em được chuyển đến cấp cứu từ Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, thở mệt.

Các bé đã được chuyển vào khoa bệnh nặng – Hồi sức tích cực – chống độc của bệnh viện để cấp cứu, trong đó 2 bé là D. T. A và H. H. Đ có dấu hiệu ngộ độc nặng. Ngoài các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy thì 2 bé này còn xuất hiện cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co giật. Các bác sĩ đã đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục. Dù được cấp cứu tích cực nhưng bệnh nhi D.T. A. đã tử vong.

Theo thân nhân của các bệnh nhi, sáng ngày 3/5, các cháu bé cùng ăn bánh mì que có pate và chà bông mua tại 1 cửa hàng bánh mì ở gần nhà, đến trưa thì ăn cơm nhà nấu gồm các món: cơm, canh rau mồng tơi và tôm, thịt bò xào hành tây và món cà – ri. Sau 15 phút ăn cơm trưa, lần lượt các bé bắt đầu có biểu hiện ói và xỉu nên gia đình đã sơ cứu ban đầu và đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu.

Hiện Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã lấy mẫu xét nghiệm để tìm nguyên nhân của sự việc.

Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/6-tre-em-thuong-vong-nghi-ngo-doc-thuc-pham-post1333730.tpo