(PL&XH) - Mới đây, CA tỉnh Nghệ An đã triệt phá một đường dây buôn ma túy lớn xuyên quốc gia. Sau khi kẻ cầm đầu bị tóm gọn, dư luận khá băn khoăn trước việc tại sao một khối lượng ma túy lớn như vậy lại có thể đi sâu vào nội địa?

Cuộc vây bắt trùm ma túy

Từ thông tin trinh sát về một đường dây ma túy lớn đang hình thành và hoạt động mạnh, cuối tháng 12-2013, Phòng PC47 CA tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng xác lập chuyên án 366C.

Đây là đường dây ma túy bắt nguồn từ Lào về Việt Nam. Sau khi “hàng” được vận chuyển trót lọt qua biên giới, đi sâu vào nội địa thì được tập kết tại nhà một đối tượng tên Phan Thanh Tòn, SN 1989, trú lại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Từ nhà Tòn, toàn bộ số heroin sẽ được các đối tượng trong đường dây xé nhỏ, sử dụng ô tô vận chuyển bằng đường bộ ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Qua một thời gian theo dõi điều tra ngày 15-2, ban chuyên án quyết định bủa lưới, bắt quả tang, tóm gọn tên cầm đầu cùng với các đối tượng khác. Đúng như dự tính, cùng ngày Phan Thanh Tòn từ nhà riêng sử dụng xe máy chở một va li khá to đi theo QL8A, xuống thị trấn Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, sau đó rẽ ra đường đê La Giang và tiếp tục đi về hướng đường QL1A.

Khoảng 16g cùng ngày, đối tượng Tòn có mặt tại điểm nối giữa đê La Giang với QL1A. Khi Tòn đang lưu thông trên tuyến đê La Giang, chuẩn bị đi vào làn đường QL1A thì bất ngờ va chạm với xe ô tô BKS 30A.06186. Đoán biết đây là kịch bản của các đối tượng khi giao nhận hàng nên lực lượng CA vẫn âm thầm theo dõi mọi động tĩnh của chúng. Và quả nhiên, từ cú va chạm giao thông, chiếc va li mà Tòn chở phía sau xe máy nhanh chóng được ném vào trong chiếc ô tô nói trên.

Sau khi nhận được “hàng”, chiếc ô tô nhanh chóng quay đầu di chuyển hướng ra TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Khi đi tới cầu Bến Thủy, tận dụng thời cơ đối tượng kéo kính xe xuống để mua vé qua trạm thu phí, bất ngờ lực lượng CA tỉnh Nghệ An đã ập tới, tóm gọn đối tượng.

Tại hiện trường, qua khám xét chiếc xe, thu giữ được 60 bánh heroin có tổng trọng lượng 21kg. Dẫn giải về CQĐT để khai thác thông tin, đối tượng lái xe khai nhận tên là Hồ Sự Cơ, SN 1983, khối 13, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Trong đường dây ma túy này, Cơ là kẻ cầm đầu. Theo lời khai của cơ, sau những lần vận chuyển, gỗ lậu trái phép từ Lào về Việt Nam trót lọt, hắn nghĩ tới việc thành lập một đường dây buôn bán ma túy từ Lào về Việt Nam. Vốn có là một kẻ liều lĩnh, ma mãnh, nghĩ là làm, trong một thời gian ngắn, Cơ đã tuyển thêm đệ tử ruột là Phan Thanh Tòn. Trong đường dây này, Tòn là người trực tiếp nhận hàng từ vùng biên, sau đó mang về nhà cất giấu, khi điều kiện thuận lợi thì chuyển ra TP Vinh cho Cơ rồi cùng Cơ áp tải hàng ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Sau khi tóm gọn Cơ, các trinh sát CA tỉnh Nghệ An tiếp tục bắt giữ Tòn. Y đang có mặt tại ngã ba Yên Lý, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, để chờ Cơ mang “hàng” ra.

Đối tượng Hồ Sự Cơ tại CQCA tỉnh Nghệ An. Ảnh: Hoàng Phạm

Vì sao 60 bánh heroin được tuồn vào nội địa trót lọt?

Từ lời khai của Hồ Sự Cơ, toàn bộ số heroin trên được tập kết tại địa điểm tam giác vàng thuộc địa phận nước Lào, sau đó được tuồn qua cửa khẩu Cha Lo (tỉnh Quảng Bình) rồi về sâu trong nội địa.

Đến thời điểm hiện tại, CA tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra vụ án. Chưa rõ là từ khi đường dây này thành lập tới nay đã vận chuyển bao nhiêu chuyến hàng trót lọt từ Lào về, thế nhưng trong chuyến hàng bị bắt quả tang này cho thấy đây là một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy rất lớn.

Dư luận đặt ra câu hỏi, vì sao một lượng heroin lớn như vậy lại có thể vận chuyển trót lọt qua hệ thống an ninh khá chặt chẽ bao gồm lực lượng Biên phòng và lực lượng Hải quan tỉnh Quảng Bình?

Điều đáng nói là cả hai lực lượng Hải quan và Biên phòng tỉnh Quảng Bình được giao nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát tại cửa khẩu này đều không nắm được thông tin về vụ việc, lượng “hàng” mà các đối tượng Cơ, Tòn đã chuyển qua cửa khẩu trót lọt rồi mang vào sâu trong nội địa. Làm việc với chúng tôi, người đứng đầu hai lực lượng này đều cho biết, họ chưa nắm được sự việc, chưa dám khẳng định được số heroin đó được tuồn qua cửa khẩu khi nào, và đối tượng Cơ và Tòn là ai, ở đâu, có thường qua lại cửa khẩu hay không?

Ngoài ra, hai lực lượng chức năng này cũng không quên viện lý do rằng việc kiểm soát gặp khó khăn khi hàng ngày có hàng trăm chuyến hàng thông thương qua cửa khẩu, địa hình phức tạp nên việc tuần tra kiểm soát đường biên còn chưa được chu đáo…!!!

Cửa khẩu Cha Lo được xem là cửa khẩu khá sầm uất trong việc giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và Lào. Hàng ngày, có hàng trăm chuyến hàng hóa đủ các loại như gạo, ngô, gỗ… được thông thương qua cửa khẩu này. Để kiểm soát chặt chẽ tránh tình trạng hàng lậu, ma túy… hai lực lượng gồm Hải quan và Biên phòng được UBND tỉnh Quảng Bình phân công chốt chặn, kiểm soát khá kĩ lưỡng, với đầy đủ máy soi an ninh, chó nghiệp vụ và một lực lượng nhân sự đủ để bảo đảm công tác.

Hoàng Phạm