Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

60 năm vì nguồn sữa chất lượng cho người Việt

Nhắc đến Mộc Châu hẳn ai cũng nghĩ đến đồng cỏ xanh mướt với đàn bò sữa được lớn lên trong môi trường trong lành và chăm sóc theo công nghệ hiện đại nhất thế giới.

Hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, thương hiệu Mộc Châu Milk đã gắn bó với nhiều thế hệ người tiêu dùng nhờ phương châm không ngừng nỗ lực mang nguồn sữa dinh dưỡng tốt nhất cho người dân Việt Nam.

Đủ điều kiện sản xuất sữa siêu sạch

Ở vùng thảo nguyên này, hiện có gần 600 trang trại chăn nuôi với hơn 2 vạn con bò cho sữa mỗi ngày. Trung bình mỗi trại bò có 40-50 con, trong đó khoảng 30% nhóm hộ nuôi quy mô lớn 100-200 con/hộ. Riêng Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) sở hữu 3 trang trại lớn với gần 5.000 con bò sữa được chăn nuôi theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao.

Để đảm bảo nguồn sữa bò được thu mua kịp thời và đảm bảo chất lượng, nông trường Mộc Châu hiện có 21 trạm thu mua với khoảng cách tối đa từ một hộ chăn nuôi đến trạm không quá 1 km. Sau khi thu mua, sữa bò mới vắt ra ở nhiệt độ 35 oC – 37oC sẽ được chuyển xuống bảo quản ở nhiệt độ 2 oC – 4oC và kiểm tra nhanh độ tươi của sữa để phân loại. Tiếp đó lấy mẫu của tất cả các bình sữa để kiểm tra các chỉ tiêu như: nhiệt độ, hàm lượng chất khô, chất béo, tỷ lệ vi sinh… trong sữa.

Tất cả số sữa thu mua từ các hộ chăn nuôi sẽ được vận chuyển về nhà máy bằng xe chuyên dụng. Tại nhà máy, sữa được bơm vào hệ thống thanh trùng ở nhiệt độ 74 oC – 76oC trong vòng 16 giây, sau đó làm lạnh ở 5oC và bơm vào bồn chứa sữa thành phẩm. Quá trình thanh trùng giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại nhưng vẫn bảo quản được độ tươi và thơm ngon của sữa bò. Sữa đạt chuẩn thành phẩm được bơm sang hệ thống máy rót để đóng chai và bao gói. Mỗi ngày, công ty này cung cấp ra thị trường gần 250 tấn sữa tươi từ các trang trại chăn nuôi với nhiều dòng sản phẩm.

Đa dạng sản phẩm theo khẩu vị người Việt

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 của CTCP GTNfoods tháng 4 vừa qua, gian hàng trưng bày sản phẩm của công ty thành viên Mộc Châu Milk xuất hiện một sản phẩm khá đặc biệt là sữa tươi tiệt trùng chuối. Đây là mặt hàng mới nhất được Mộc Châu Milk tung ra thị trường nhân kỷ niệm 60 hình thành và phát triển của nông trường Mộc Châu.

Mỗi hộp sữa chuối màu vàng tươi sáng có thiết kế hộp vát lạ mắt chứa nguồn năng lượng dồi dào với chất đạm, canxi cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng dinh dưỡng và khoáng chất đã được nghiên cứu để cho ra công thức phù hợp nhất cho thể trạng và khẩu vị của người Việt Nam.

Chế biến từ 100% sữa bò tươi nguyên chất với chiết xuất chuối tự nhiên và hoàn toàn không có chất bảo quản, sữa chuối là nguồn dinh dưỡng giàu năng lượng và lành mạnh cho mỗi người dân Việt Nam. Thêm vào đó, với vị ngọt bùi và đậm đà, hương vị khác biệt của chiết xuất chuối tự nhiên, Sữa chuối Mộc Châu đang được đông đảo người tiêu dùng yêu thích.

Các chuyên gia kỹ thuật của Mộc Châu Milk cho biết, mỗi loại sữa đều có quy trình sản xuất riêng nhưng tất cả đều được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn với công nghệ khép kín tiên tiến hàng đầu thế giới, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và cho ra sản phẩm sữa sạch.

Gắn bó với Mộc Châu Milk từ những ngày đầu tiên thành lập nông trường này, ông Trần Công Chiến chia sẻ: “Từ vùng đất thảo nguyên xanh tươi, chúng tôi luôn có trách nhiệm phát triển bền vững, gìn giữ thiên nhiên cùng với sự tập trung đầu tư cho hệ thống nhà máy, nâng cao kỹ thuật nuôi trồng để cung cấp cho thị trường những sản phẩm sữa tươi chất lượng và mát lành nhất. Với chặng đường 60 năm không ngừng nỗ lực, Mộc Châu Milk cũng như thế hệ những người dân Mộc Châu tự hào đã cùng nhau phát triển nên vùng nguyên liệu sữa tốt nhất Việt Nam, cung cấp đa dạng những sản phẩm sữa được người tiêu dùng yêu thích”.

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/60-nam-vi-nguon-sua-chat-luong-cho-nguoi-viet-d402157.html