Vừa bật nguồn điện thoại lên, anh sững sờ thấy máy báo 62 cuộc gọi nhỡ và 1 tin nhắn. Mở ra tất cả cuộc gọi nhỡ đó là của vợ.

Hơn 12h đêm chưa thấy chồng về, Hiền nóng ruột quá. Không biết trời giông bão thế này anh đi đâu, làm gì mà cả tối nay không bắt máy chứ? Lo chồng gặp chuyện gì chẳng lành, Hiền vội nhờ bà nội sang phòng trông cháu giúp mình. Nước mắt lưng tròng, lo lắng chồng có chuyện chẳng lành Hiền khoác áo mưa đội cả mưa gió, sấm sét đi khắp các quán nhậu đêm tìm.

Tìm những quán quen chồng hay tới không thấy đâu, mưa ngày 1 lớn, gió thổi mạnh hơn khiến Hiền bật khóc nức nở vì sợ. Vốn dĩ cô là đứa sợ sấm sét, nhưng lần này vì chồng Hiền bất sấm chớp trời đất đi tìm chồng khắp nơi.

Đi đến chỗ đoạn đường đất, bất giác Hiền không giữ vững được tay lái khiến chiếc áo mưa kẻ quấn vào bánh xe kéo Hiền ngã khụy xuống đường giữa đêm mưa gió ấy. Trời đất như không thương cô, Hiền ngã trúng vào chỗ cột điện khiến cô choáng váng đầu óc.

Dù ngã rất đau, đầu đang chảy rất nhiều máu nhưng Hiền vẫn cố lôi điện thoại ra gọi cho chồng. Cô gọi mãi, gọi mãi vẫn là thuê bao. Dường như mọi tia hi vọng đã hết, Hiền cố gắng ngượng nhắn dòng tin nhắn cụt lủi cho chồng, rồi ngất luôn đi không biết gì nữa.

62 cuoc goi chay may dem mua bao va tin nhan cuoi cung: 'Anh oi… cuu em…' - Anh 1

Cô gọi mãi, gọi mãi vẫn là thuê bao (ảnh minh họa)

Sáng hôm sau tỉnh dậy sau trận rượu ở nhà đồng nghiệp, Tú (chồng Hiền) mới sờ đến điện thoại xách đồ về nhà. Vừa bật nguồn điện thoại lên, anh sững sờ thấy máy báo 62 cuộc gọi nhỡ và 1 tin nhắn. Mở ra tất cả cuộc gọi nhỡ đó là của vợ gọi cho anh từ lúc 22h đêm qua. Tiếp tục mở tin nhắn, Tú choáng váng hết người khi thấy vợ nhắn: “Anh ơi… cứu em…”.

Tú vội gọi lại cho vợ thì người bắt máy lại là mẹ anh. Mẹ anh quát lên trong điện thoại khiến Tú sợ hãi vô cùng.

– Anh đi đâu mà vợ tai nạn mà cũng không thèm tới như thế. Đến ngay bệnh viện X đi, anh làm chồng như vậy à?

Nghe mẹ bảo vợ tai nạn, Tú sợ lắm anh phi xe thẳng đến bệnh viện lao vào phòng cấp cứu tìm vợ. Vừa vào đến đó, mẹ anh đã tát bốp 1 cái vào mặt Tú rồi bật khóc nức nở. Không quan tâm đến cái tát đau điếng của mẹ, Tú vội hỏi bà:

– Mẹ, vợ con sao rồi ạ. Cô ấy không sao đúng không mẹ.

– Nó mất rồi. Đêm qua anh đi đâu để nó đi tìm anh cả đêm như thế đến nỗi thế này. Anh có biết anh đã giết vợ mình rồi không đồ ngu?

62 cuoc goi chay may dem mua bao va tin nhan cuoi cung: 'Anh oi… cuu em…' - Anh 2

Vợ ơi, tỉnh lại đi (ảnh minh họa)

– Không thể nào. Vợ con sao có thể mất được ạ. Mẹ đừng dọa con, con không thích nói chuyện đó đâu ạ.

– Anh vào với nó đi rồi sẽ hiểu. Tôi cũng không còn lời nào để nói với anh nữa rồi.

Vào phòng nhìn vợ phủ kín khăn trắng, Tú run người lên khóc. Chưa bao giờ anh nghĩ điều này lại xảy, mới hôm qua thôi vợ anh còn đòi anh đưa đi du lịch cơ mà sao lại thế này được. Tại anh, tại anh mải chơi tắt cả điện thoại đi mới đến nông nỗi này. Vợ ơi, tỉnh lại đi. Tỉnh lại đi vợ, anh về với vợ rồi này? – Tú ôm chầm lấy vợ mà khóc như mưa.

Sau đám tang vợ, Tú như biến thành kẻ khác. Anh không đi làm, cũng chẳng ăn uống gì. Lúc nào cũng đem cuốn album ảnh gia đình ra nhìn rồi lại tự đấm vào ngực mình thùm thụp rồi bật khóc nức nở. Là tại anh, tại anh đã giết chết vợ mình. Anh phải làm sao đây, làm thế nào để chuộc lại lỗi lầm với vợ mình. Giá như tối hôm đó anh không đi nhậu, không tắt điện thoại hay gọi điện báo cho vợ mình không về thì mọi chuyện đâu đến nỗi này. Anh là kẻ ngu, kẻ ngốc nghếch nhất trên đời này mà. Vợ anh đâu đáng bị như vậy?

Theo Một thé giới