62 ngành học được tuyển sinh trở lại

Gốc
Bộ GD-ĐT cho biết đã nhận được báo cáo giải trình của gần 30 trường và đề nghị được tuyển sinh trở lại khoảng 100 ngành đào tạo. 62 ngành đã được phép tuyển sinh trở lại.

Đầu năm 2014, Bộ GD-ĐT đã quyết định dừng đào tạo 207 ngành đại học.

Ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, tính đến chiều ngày 4/3, Bộ Giáo dục đã nhận được báo cáo giải trình của gần 30 trường và đề nghị được tuyển sinh trở lại khoảng 100 ngành đào tạo.

Ông Tuấn cho biết khâu xử lý sẽ tiếp tục khi Bộ nhận được báo cáo của các trường. Hiện 62 ngành đã bổ sung được điều kiện theo quy định đã được cho phép tuyển sinh trở lại trong năm 2014.

Cũng theo Vụ trưởng Tuấn những ngành được tuyển sinh trở lại đa số thuộc khối ngành Văn hóa, nghệ thuật và ngôn ngữ nước ngoài.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT và đại diện hai bộ cũng đã trực tiếp làm việc, trao đổi rất kỹ về điều kiện đào tạo, tuyển sinh của một số ngành thuộc khối văn hóa nghệ thuật.

Thí sinh trong kỳ thi ĐH 2013.

Trước thực trạng đội ngũ giảng viên của một số ngành đào tạo nghệ thuật có trình độ sau ĐH hiện còn ít, thậm chí có ngành rất hiếm nhưng trước đề nghị của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Bộ GD-ĐT đã có công văn về việc cho phép áp dụng linh hoạt các điều kiện đặc thù để kiện toàn đủ đội ngũ theo quy định chung.

Theo đó, Bộ GD-ĐT cho phép các trường tính giảng viên cơ hữu với giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đúng ngành đã nghỉ hưu, có hợp đồng dài hạn, làm việc toàn phần với cơ sở đào tạo. Thực tế, cách tính giảng viên cơ hữu này trước đây chỉ áp dụng cho khối ngoài công lập, nhưng nay sẽ tạm thời cho phép các trường nghệ thuật cũng được vận dụng.

Cuối tuần này, Bộ Giáo dục sẽ có công văn chính thức trả lời các trường về các ngành được tiếp tục tuyển sinh từ năm 2014.

Danh sách 62 ngành đào tạo đại học được tuyển sinh trở lại năm 2014 tính đến ngày 4/3:

Theo Vietnamnet

Tin nóng

Tin mới