Câu chuyện tình yêu của họ đã thực sự chạm vào trái tim của nhiều người.

1. Leslie Rivera (18 tuổi) sống tại Murrieta, California, Mỹ phát hiện mình mắc bệnh ung thư bạch cầu từ tháng 4/2013 khi vừa tốt nghiệp trung học

Từ ngày bạn gái phải nhập viện, anh chàng Daniel Mendez luôn ở bên chăm sóc, động viên

Điều đặc biệt, Daniel đã quyết định làm đám cưới với người mình yêu, giúp Leslie thỏa ước nguyện được mặc váy cô dâu khi chỉ còn vài tháng để sống trên thế gian

2. Đang ở lứa tuổi đẹp nhất của đời người, Deidre Sechi (trái)phải đối mặt với căn bệnh ung thư mô liên kết ác tính hiếm gặp. Cô có tình yêu đẹp với người bạn cùng tuổi Riley Nicolay (18 tuổi) là sinh viên trường Đại học bang Iowa, Mỹ.

Deidre vẫn luôn lạc quan nhưng khi tóc cô bị rụng hết bởi những đợt trị liệu hóa chất, Riley đã quyết định cạo sạch tóc để... giống với người yêu.

Bức ảnh ghi lại cảnh hai người âu yếm nhìn nhau với mái đầu trọc lóc khiến rất nhiều người suy ngẫm về tình yêu đích thực.

3. Vợ chồng ông Howard và bà Laurel (58 tuổi, sống tại Westchester County, Mỹ) đã gắn bó với nhau suốt 35 năm. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với họ khi cả hai bị phát hiện mắc bệnh ung thư. Bà Laurel bị ung thư vú còn ông Howard mắc ung thư tuyến tụy.

Song cả hai không bi lụy mà luôn sát cánh bên nhau đối mặt khó khăn. Họ cùng nhau đi nghỉ dưỡng, hẹn hò ở nhà hàng, cùng đọc báo cho nhau nghe. Trong những lần đến bệnh viện điều trị, ông bà cũng đi cùng nhau.

Cảm kích về tình yêu và lòng dũng cảm của bố mẹ, Nancy Borowick (28 tuổi, là nhiếp ảnh gia) đã ghi lại hành trình chống chọi căn bệnh nan y của họ.

4. Lễ cưới của FrancescaFabio (Scandicci, Ý) đã khiến bao trái tim phải đau đáu. Những hình ảnh xúc động của đám cưới đặc biệt này đã được nhiếp ảnh gia Andrea Corsi ghi lại.

Nó đặc biệt bởi cô dâu Francesca đang mắc căn bệnh ung thư quái ác. Dù vậy, cô vẫn có sức sống mãnh liệt và một tình yêu sâu đậm. Bạn bè, người thân đã rất vui mừng chúc tụng cho đám cưới của cặp đôi.

5. Yang HengChen Ting, ở Chongzhou, Trung Quốc đã yêu nhau được hơn 3 năm. Có lẽ họ sẽ có một hạnh phúc viên mãn nếu như Chen không bị mắc ung thư ruột giai đoạn cuối. Nhưng dường như đây là thử thách để họ chứng minh tình yêu của mình. Yang đã nghỉ việc để ở bên chăm sóc cô và anh quyết định tổ chức đám cưới với người mình yêu.

Lễ cưới của hai người diễn ra tại Bệnh viện Nhân dân thành phố Chongzhou. Hình ảnh chú rể cầm hoa bước vào giường bệnh nơi cô dâu đang nằm với bộ váy trắng khoác trên mình đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

6. Anh Felix Glenny, 23 tuổi và Cola Weller, 22 tuổi, sống ở Lower Stoke, Kent, nước Anh đã tổ chức đám cưới chỉ một tháng sau khi Felix phát hiện mắc bệnh ung thư ruột giai đoạn cuối và không thể qua khỏi.

Felix luôn muốn có đám cưới hạnh phúc với người mình yêu. Và họ đã quyết định trao lời nguyện thề, trao nhẫn cưới ngay tại giường bệnh.

7. Cũng là một trong số những người không may mắn mắc bệnh quái ác, cô gái 9X Phùng Doanh, người Trịnh Châu, Trung Quốc ngỡ tưởng sẽ không bao giờ được mặc váy cưới. Nhưng sự kiên quyết và tình cảm sâu đậm của người yêu Dương Hải Bân đã giúp cô làm được điều đó.

Họ quen nhau rất tình cờ qua Internet. Và chính Phùng Doanh đã từ tìm đến bệnh viện để thăm Hải Bân khi anh bị tai nạn. Tình yêu của họ nảy nở từ đó và ngày càng sâu sắc.

Khi biết mình bị bệnh nan y, Phùng Doanh đã nhất mực chia tay nhưng Hải Bân kiên quyết đòi ở bên để chăm sóc cho cô. Lễ cưới của họ được tổ chức hồi đầu tháng 3. Nhìn hình ảnh cặp đôi quấn quýt, chăm chút cho nhau, những người có mặt tại lễ cưới đã vô cùng xúc động.

-Theo Tiin-