7 dấu hiệu báo động trái tim của bạn không khỏe mạnh

Gốc
Trái tim là phần quan trọng nhất trong cơ thể. Vì thế nếu có dấu hiệu lạ như mệt mỏi khó thở đau nửa đầu bạn hãy nghĩ đến việc hẹn bác sĩ.

Tim là cơ quan mạnh nhất trong cơ thể người. Nếu có những triệu chứng sau, bạn nên gặp bác sỹ ngay.

Rối loạn tình dục

7 dấu hiệu báo động trái tim của bạn không khỏe mạnh - Ảnh 1

Khi động mạch hẹp, lưu lượng máu đến dương vật cũng giảm hẳn gây ra việc khó cương cứng vì vậy mà cũng khó đáp ứng được những cơn cực khoái. Đối với nữ, máu bị hạn chế đến vùng sinh dục có vấn đề về cực khoái. Đừng ngần ngại cho bác sỹ biết về điều này.

Ngáy

Nếu bạn đời phải mua nút tai dùng và thậm chí con mèo nhà bạn phải đi tìm chốn ngủ thì đích thị bạn có vấn đề về tim. Do luồng không khí ở lồng ngực hạn chế dẫn đến những hơi thở đứt quãng gây ra vấn đề ngáy to. Sự nghẽn hơi thở thông thường là triệu chứng của các căn bệnh cao huyết áp và bệnh suy tim.

Có vấn đề với nướu răng

Viêm, sưng nướu răng hoặc chảy máu là dấu hiệu bạn nên ghé thăm nha sĩ của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một dấu hiệu giai đoạn đầu của một trái tim không khỏe mạnh.

7 dấu hiệu báo động trái tim của bạn không khỏe mạnh - Ảnh 2

Hầu hết mọi người không chăm sóc nướu răng đúng cách. Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa các mảng bám ở nướu răng và động mạch vành cung cấp máu đến cơ tim.

Sưng mắt cá chân

Ngoại trừ việc bạn đi giày quá chật, nếu chân bị sưng không có nguyên do. Đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tim. Vì nếu máu bơm lên tim không đủ mạnh, phế khí suy có thể quay ngược qua tim, làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch, từ đó gây ra sưng mắt cá chân và toàn chân.

Nhịp tim bất thường

Nhịp tim không đều hoặc loạn nhịp, khi thì quá nhanh, khi thì quá chậm. Đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh động mạch vành và cuối cùng có thể dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim.

Do lượng máu hạn chế thì cơ thể căng thẳng và phải làm cho nhịp tim được phối hợp. Bạn hãy đi chụp điện tâm đồ để có thể nhận thấy được trái tim của bạn có làm việc chuẩn hay không.

Đau ở ngực hoặc vai

Xuất hiện các triệu chứng đau vai trái dễ làm bạn liên tường tới các bệnh về xương khớp, nhưng các bệnh lý mạch vành cũng có thể gây triệu chứng đau như thế. Cảm giác đau, ran ran lan từ ngực xuống cánh tay, ngón tay, vùng cổ,cả hai bên bả vai. Mỗi khi bạn thở cơn đau lại càng nặng hơn, nó nhói lên giống như có trọng lượng đè nặng nơi ngực.

7 dấu hiệu báo động trái tim của bạn không khỏe mạnh - Ảnh 3

Nhiều bệnh nhân không hề mảy may nghi ngờ gì về các bệnh tim mạch, để sau một thời gian, triệu chứng ngày càng diễn tiến với tần suất và cường độ tăng dần, đi khám thì bệnh đã kéo dài một thời gian, việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

Khó thở

Nó có thể là một dấu hiệu sớm của tim hoặc phổi không khỏe mạnh hay không lành mạnh phổi. Các triệu chứng bao gồm: khó thở, tức ngực và khó để hít thở sâu. Nếu những triệu chứng này nên kéo dài, bạn có thể có một vấn đề với trái tim của bạn.

Theo Thanh Vân/Reatimes

Tin nóng

Tin mới