7 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau

Gốc
Nhiều người trong số chúng ta đã từng phải sử dụng thuốc giảm đau để làm giảm bớt các cơn đau cùng cực trong cơ thể. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu thuốc giảm đau có thực sự an toàn? Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau.

7 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau - Ảnh 1

7 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau - Ảnh 2

1. Thuốc giảm đau rất có hại cho sức khỏe, thậm chí chỉ cần dùng quá liều một chút cũng có thể gây hậu quả chết người.

7 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau - Ảnh 3

2. Không dùng thuốc giảm đau đã hết hạn, dù chỉ vượt quá một ngày, vì chúng chứa một số hóa chất mạnh có thể gây tử vong sau ngày hết hạn.

7 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau - Ảnh 4

3. Tuyệt đối không uống thuốc giảm đau với rượu vì nó có thể làm trầm trọng thêm các tác dụng phụ của thuốc và ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương.

7 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau - Ảnh 5

4. Một trong những tác dụng phụ do thuốc giảm đau gây ra mà nhiều người không biết đó là táo bón. Thuốc giảm đau có thể gây mất nước cơ thể, dẫn đến táo bón.

7 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau - Ảnh 6

5. Thuốc giảm đau không phải là loại thuốc an toàn để uống thường xuyên, đặc biệt nếu bạn hay gia đình bạn có tiền sử lạm dụng thuốc, điều này sẽ làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng phụ thuộc thuốc.

7 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau - Ảnh 7

6. Uống quá nhiều thuốc giảm đau mỗi ngày có thể dẫn đến vấn đề phụ thuộc thuốc, trong đó người bệnh có thể phát triển tình trạng nghiện thuốc giảm đau.

7 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau - Ảnh 8

7. Thuốc giảm đau chỉ là giải pháp tạm thời để làm cơn đau biến mất trong thời gian ngắn, nếu lạm dụng quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, vì vậy bạn cần có một phương pháp điều trị phù hợp để cơn đau biến mất vĩnh viễn.

Tin nóng

Tin mới