7 điều thú vị về đất nước Triệu Voi

Gốc
Lào là quốc gia có chung đường biên giới và có mối quan hệ lâu đời với Việt Nam. Tuy vậy, đất nước này vẫn còn nhiều điều bí ẩn có thể bạn chưa biết.

1. Ô tô tràn ngập đường phố

7 điều thú vị về đất nước Triệu Voi - Ảnh 1

Chính sách không đánh thuế nhập khẩu ô tô của chính phủ Lào làm cho giá một chiếc xe ô tô của nhãn hiệu nổi tiếng: Mercedes, Chevrolet,… tại quốc gia này chỉ bằng một nửa so với ô tô cùng loại bán tại Việt Nam.

2. Rất đông người Việt sống ở Lào

7 điều thú vị về đất nước Triệu Voi - Ảnh 2

Tại Lào, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một người bản xứ nói tiếng Việt trôi chảy và lưu loát hoặc một đồng hương người Việt sang Lào làm ăn. Hầu như thành phố lớn nào của Lào cũng có các khu vực riêng cho người Việt sinh sống. Bạn cũng không cần phải quá đau đầu về vấn đề đổi tiền Lào, bởi rất nhiều cửa hàng tại đây sẵn sàng nhận tiền đồng Việt thay cho tiền kip Lào.

3. Có rất nhiều điều cấm kỵ

7 điều thú vị về đất nước Triệu Voi - Ảnh 3

Nếu bạn 'quen chân quen tay' ôm eo, khoác vai hoặc sờ đầu khi gặp bạn bè thân thiết thì nên kiềm chế những hành động đó với một người bạn Lào bởi việc chạm vào người phụ nữ và đặc biệt là sờ vào đầu người khác bị coi là hành vi miệt thị. Ngoài ra, việc mặc quần áo ngắn đến các chốn tâm linh như đền, chùa cũng bị cấm tuyệt đối.

4. Cuộc sống thanh bình

7 điều thú vị về đất nước Triệu Voi - Ảnh 4

Ở Lào, sau 9h tối, các khu phố trung tâm ở các thành phố lớn đã vắng bóng người và xe cộ. Người dân Lào sống yên bình, nhẹ nhàng, họ thậm chí còn không thích dùng còi xe khi tham gia giao thông. Đây là nét quyến rũ riêng của “xứ sở Triệu Voi” giữa những Bangkok, Kuala Lumpur,… sôi động xung quanh.

5. Bia Lào ngon nhất châu Á

7 điều thú vị về đất nước Triệu Voi - Ảnh 5

Ở Lào, hình ảnh chai bia với logo con hổ xuất hiện ở khắp mọi nơi, đó là Beerlao, loại bia nổi tiếng của đất nước Lào. Năm 2013, tạp chí Time Magazine đã bình chọn đây là loại bia ngon nhất châu Á. Vị thơm nhẹ nhàng đến từ gạo Lài truyền thống, kết hợp với các loại đồ nhắm truyền thống trở thành hương vị đặc trưng của đất nước Lào.

6. Đồ ăn cay và nóng

7 điều thú vị về đất nước Triệu Voi - Ảnh 6

Đồ ăn Lào rất cay và nóng. Các gia vị mạnh: lá chanh, ớt,…được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của người Lào.

7. Ngày Tết, phải ướt mới vui

7 điều thú vị về đất nước Triệu Voi - Ảnh 7

Ở Lào có Tết Bunpimay, diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4 dương lịch, trong đó, ngày cuối cùng, 15/4 là ngày sôi nổi nhất với lễ hội té nước. Đây là thời điểm có đông du khách từ khắp nơi trên thế giới tìm đến nước Lào thỏa thích tắm mình vào không khí lễ hội mát mẻ của người dân địa phương.

Thái Bình

(Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới