Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

7 đối tượng mang súng đi 'quậy' trường gà

Do có mâu thuẫn với nhóm tổ chức đá gà, Trần Hồ Ngọc Hoàng tập hợp đồng bọn mang súng và hung khí đi 'quậy' trường gà.

Ngày 17/1, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng về tội “gây rối trật tự công cộng”; đồng thời khởi tố vụ án, chuyển giao hồ sơ cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục xử lý các đối tượng này về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” theo thẩm quyền.

Các đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Trần Văn Hiền (SN 1994), Huỳnh Anh Vũ (SN 2004), Trần Minh Thành (SN 1988), Trần Lý Hoài Thanh (SN 1988), Lê Quốc Bảo (SN 2004), Phạm Hải Đảo (SN 2003) cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng và Trần Hồ Ngọc Hoàng (SN 1993) ngụ phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Riêng Lê Tuấn Anh (SN 1994), ngụ tỉnh Sóc Trăng đã bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giam ở một vụ án khác.

7 tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “gây rối trật tự công cộng”.

7 tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo kết quả điều tra, vào giữa tháng 12/2022, Hoàng có bàn bạc với Hiền và Lê Tuấn Anh để nhờ một số người ở đất liền giúp sức cho Hoàng quậy phá tụ điểm đá gà. Sau đó, Hoàng gọi điện thoại cho Đảo (ở Sóc Trăng) để nhờ giải quyết mâu thuẫn. Đến ngày 27/12/2022, Đảo rủ thêm Vũ, Bảo, Thanh, Thành từ Sóc Trăng cùng đến Phú Quốc để giúp Hoàng.

Khoảng 3h ngày 1/1/2023, cả nhóm đi xe ô tô đến gần điểm đá gà tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, thành phố Phú Quốc (khi đi nhóm của Hoàng mang theo 6 dao tự chế) rồi nấp trong lùm cây ngồi đợi, khi có đông người chơi sẽ chạy ra rượt đuổi và bắn súng đe dọa. Tại đây, Hoàng đã phát cho đồng bọn mỗi người cầm một khẩu súng.

Tang vật bị thu giữ.

Tang vật bị thu giữ.

Đến khoảng 11h cùng ngày, thấy người chơi đá gà tập trung đông tại bãi đất trống, Hoàng gọi điện thoại cho một nhóm khác mang súng và dao tự chế ở bên ngoài cảnh giới.

Khi nhóm của Hoàng đến gần tụ điểm đá gà thì Tuấn Anh sử dụng súng bút (súng có hình dạng giống như cây bút) bắn 1 phát chỉ thiên. Nghe tiếng súng nổ, nhóm người đá gà bỏ chạy và la hét. Nhóm của Hoàng tiếp tục sử dụng súng hoa cải bắn liên tiếp 2, 3 phát, đến khi nhóm người đá gà bỏ chạy hết thì nhóm của Hoàng mới lên xe ô tô rời đi và vứt bỏ dao tự chế.

Súng bút có hình dáng giống bút (phía trên)

Súng bút có hình dáng giống bút (phía trên)

Nhận được tin báo của người dân, Công an TP. Phú Quốc phối hợp với Tổ đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, giải quyết tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn TP. Phú Quốc nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ Hoàng và đồng bọn.

Lực lượng thu giữ 8 khẩu súng (trong đó có 3 khẩu súng hoa cải và 5 khẩu súng bút), cùng nhiều viên đạn và một số loại hung khí khác.

Theo kết luận giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, tất cả 8 khẩu súng trên đều là vũ khí quân dụng./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL