Ngũ cốc, bơ đậu phộng hay trứng... là những thực phẩm nhiều dinh dưỡng đặc biệt tốt khi thêm vào thực đơn bữa sáng.

Chi Anh (Theo Boldsky)

7 goi y cho bua sang de vua khoe vua dep - Anh 1

Ngũ cốc: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người thường xuyên ăn ngũ cốc vào bữa sáng có năng lượng dồi dào và có năng suất lao động tốt hơn. Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất sắt, axit folic và riboflavin là gợi ý bạn nên đưa vào thực đơn bữa sáng.

7 goi y cho bua sang de vua khoe vua dep - Anh 2

Cottage Cheese: Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng vì chứa nhiều cất đạm và canxi. Những thành phần này giúp cho làn da của bạn khỏe mạnh và mịn màng hơn.

7 goi y cho bua sang de vua khoe vua dep - Anh 3

Trứng: Bạn có thể làm nhiều món trứng khác nhau như trứng tráng, trứng luộc, trứng chưng cho bữa sáng. Trứng là nguồn cung cấp dồi dào protein, giúp bạn có cảm giác no lâu và tràn đầy năng lượng.

7 goi y cho bua sang de vua khoe vua dep - Anh 4

Trà: Không chỉ giàu chất chống oxy hóa, trà còn là nguồn cung cấp tuyệt vời chất catechin giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Ngoài ra trà còn chứa theanine giúp kích hoạt các tế bào thần kinh, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo.

7 goi y cho bua sang de vua khoe vua dep - Anh 5

Bột yến mạch: Bột yến mạch giàu chất xơ hòa tan giúp hạ lượng cholesterol trong máu.

7 goi y cho bua sang de vua khoe vua dep - Anh 6

Bơ đậu phộng: Đây là nguồn cung cấp dồi dào chất béo chưa bão hòa làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Ngoài ra, bơ đậu phộng cũng chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác.

7 goi y cho bua sang de vua khoe vua dep - Anh 7

Sinh tố: Hãy thêm vào thực đơn bữa sáng của bạn một ly sinh tố rau, củ, quả. Đây là cách hữu hiệu để bổ sung vitamin và bắt đầu một ngày nhiều năng lượng.