7 hành động sẽ khiến bạn “hối hận” sau khi chia tay

Gốc
Đây là khoảng thời gian “khủng hoảng” của bạn. Tuy nhiên, cũng không vì vậy mà bạn phải làm những điều mà chính bản thân sẽ cảm thấy hối tiếc.

7 hành động sẽ khiến bạn “hối hận” sau khi chia tay - Ảnh 1

Cắt tóc hoặc xăm mình

Đừng làm gì với ngoại hình mình trong một thời gian, vì rất dễ dàng để có những quyết định sai lầm sau khi chia tay. Một sự thay đổi lớn trong cuộc đời sẽ dẫn đến nhiều sự thay đổi khác. Nếu bạn có một ý tưởng cho một hình xăm, hãy đợi vài tháng, cho đến khi bạn ổn định tinh thần, rồi hãy quyết định xem có nên hay không.

Đối với tóc tai, dù chúng sẽ mọc lại, nhưng hãy cẩn thận, một kiểu đầu mới gây sốc sẽ còn làm tổn thương cho sự tự tin của bạn nhiều hơn.

Liên lạc dưới mọi hình thức

Sẽ có những lúc quan trọng để nói chuyện với người ấy nhưng không phải lúc này. Hãy cố gắng kiềm chế không liên lạc với đối phương. Thay vào đó bạn có thể tìm đến những người bạn thân thiết và gia đình cho nhu cầu nói chuyện cũng như lấp đầy khoảng thời gian trống trải.

Nhiều người cảm thấy mất phương hướng khi chia tay, không phải vì họ nhớ người cũ, mà vì đa số hoạt động hàng ngày của họ xoay quanh người ấy. Hãy để thời gian cho mình thích ứng với cuộc sống đơn độc.

Cầu xin anh ấy quay lại

Có thể bạn không hiểu tại sao mình lại chia tay, hoặc nó kết thúc vì một lý do không chính đáng, hoặc bạn thà có một mối quan hệ không tốt còn hơn là không có gì. Nhưng bạn không thể có được điều đó. Thay vì bám vào vô vọng, hãy tìm đến một người bạn có thể giúp bạn vượt qua cảm giác khó khăn lúc này. Đừng cầu xin đối phương quay lại. Sâu thẳm trong lòng bạn biết rằng mình không muốn liên quan với một người mà phải van xin để có thể có quan hệ tình cảm.

Hơn nữa, nếu người ta từ chối, bạn sẽ càng đau đớn hơn. Điều này là rất quan trọng. Không bao giờ cầu xin anh ta trở về với bạn. Điều đó chỉ làm bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Sự tuyệt vọng sẽ không thu hút được người đàn ông. Thậm chí nếu bạn muốn anh ấy quay lại, ít nhất, bạn cũng không van xin.

Nghĩ rằng cuộc đời của bạn chẳng còn gì nữa

Trải qua một cuộc chia tay thật kinh khủng, nhưng bạn sẽ sớm phục hồi. Bạn sẽ không còn cảm thấy đau khổ nữa. Hãy tự nhủ với bản thân rằng mình thật mạnh mẽ và có thể trải qua nỗi đau này.

Từ chối nói chuyện với bạn bè và gia đình

Có những lúc bạn muốn và cần ở một mình khi trải qua nỗi đau chia tay. Nhưng sau một thời gian, từ chối nói chuyện với bạn bè và gia đình là không tốt. Họ yêu bạn và muốn hỗ trợ bạn trong thời gian khó khăn này. Hãy để họ giúp bạn vượt qua.

Tìm người mới ngay

Dù muốn vui trở lại, bạn cũng không nên tìm người mới ngay. Hãy chờ cho đến khi bạn tìm thấy một ai đó mà bạn thực sự bị thu hút thay vì nhận lời bừa một người chỉ để quên đi người cũ. Hồi phục được hay không phụ thuộc ở suy nghĩ thông minh. Khi bạn chưa quên được ai kia thì đừng nên yêu một người nào khác.

Hành động thù hận

Hành động thù hằn hoặc ác ý chỉ làm cho tình hình tồi tệ thêm. Có thể bạn đang tức giận và bị tổn thương. Tỏ ra thù hận chỉ làm cho người cũ càng chắc chắn thêm là họ không cần bạn nữa

Tin nóng

Tin mới