(Xã hội) - Những tai nạn tưởng như không thể sống sót nhưng cụ ông Frano Selak (85 tuổi) vẫn thoát chết một cách thần kỳ. Đến nay, cụ đã có 7 lần may mắn tránh được lưỡi hái tử thần.

Ông Frano Selak (85 tuổi) là một giáo viên dạy nhạc đã nghỉ hưu sống ở Croatia. Mới đây, ông đã bán căn hộ sang trọng trên hòn đảo riêng, để lại gia sản cho người thân và bạn bè để trở về ngôi nhà khiêm tốn tại thị trấn Petrinja, nơi ông sinh ra.

Cuộc đời của ông đến nay trải qua rất nhiều biến cố tử thần mà khi kể lại ai cũng phải ngạc nhiên. Tổng cộng ông đã có 7 lần thoát chết trong những tai nạn thảm khốc.

Ông Selak đã may mắn thoát chết đến 7 lần.

Lần đầu tiên ông Selak đối mặt với tử thần là năm 1962 khi ông đang ở trên tàu hỏa từ Sarajevo tới Dubrovnik thì đoàn tàu này bị trật bánh và lao thẳng xuống dòng sông lạnh giá. 17 người trên tàu đã thiệt mạng nhưng ông Selak vẫn sống sót dù bị hạ thân nhiệt, gãy một cánh tay và bầm tím khắp người.

Một năm sau, trong chuyến máy bay đầu tiên và duy nhấ của đời mình, ông lại bị rơi ra khỏi máy bay khi một cánh cửa mở tung, các động cơ đều hỏng, chiếc máy bay đã rơi thẳng xuống đất. 19 người thiệt mạng nhưng ông Selak tiếp đất trên đống cỏ khô và may mắn thoát chết.

Nhiều năm sau, ông lại sống sót trong 3 vụ tai nạn là một vụ tai nạn xe buýt, hai lần xe ôtô phát nổ và một lần xe buýt đâm trúng ông.

Lần thứ 7 ông thoát chết là năm 1996, khi ông đang lái xe lên núi tại một khúc ngoặt, chiếc xe lao nhanh qua hàng rào đổ và rơi xuống vực cao hơn 90m. Nhưng ông Selak may mắn nhảy ra ở phút cuối cùng bám được vào 1 cành cây, nhìn chiếc xe rơi xuống rồi nổ tung.

Ông Selak hạnh phúc bên người vợ của mình.

Năm 2003, ông Selak lại may mắn trúng sổ xố 600.000 bảng (khoảng 19,8 tỷ đồng) và mua được một hòn đảo riêng. Tuy nhiên, với ông hạnh phúc là khi được sống bên cạnh bà Katarina, người vợ 64 tuổi của ông.

Ông Selak tâm sự: "Tất cả những gì tôi cần ở tuổi này là bà Katarina. Tiền không thể thay đổi được điều gì. Khi bà ấy đến, tôi biết rằng mình đã có một cuộc sống hạnh phúc, vui sướng".