Sau cuộc rượu tưng bừng, Thế Anh và nhóm thanh niên “choai” rủ nhau đi trộm xoài để giải rượu. Bị phát hiện, các đối tượng chống trả quyết liệt, rồi tiện tay cướp luôn điện thoại của chủ vườn.

Ngày 1/3, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phùng Thế Anh (SN 1997, trú ở xóm Chợ, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội cướp tài sản.

7 nam tu cho ga 'choai' trom xoai, tien tay cuop dien thoai - Anh 1

Bị cáo Phùng Thế Anh trước vành móng ngựa.

Tong phiên tòa sơ thẩm, TAND thị xã Sơn Tây tuyên phạt các bị cáo Phùng Thế Anh 7 năm tù. Thấy rằng bản án dành cho mình là quá cao, nên bị cáo đã có đơn kháng cáo lên cơ quan cấp cao hơn để được xem xét giải quyết, xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Theo nội dung truy tố, tối ngày 17/5/2015, Phùng Thế Anh và nhóm thanh niên địa phương kéo nhau đi ăn nhậu. Sau cuộc rượu, Thế Anh cùng các đối tượng trong nhóm rủ nhau đi trộm quả xoài để giải rượu.

Thấy vườn xoài trĩu quả nằm trong khuôn viên của một quán mát-xa ở xã Sơn Đông do bà Vũ Thị Hà (48 tuổi, thị xã Sơn Tây) làm chủ, các đối tượng bàn nhau “đột kích” vào để hái trộm.

Khoảng 22h30 cùng ngày, giữa lúc Thế Anh cùng nhóm trai làng đang thi nhau phá phách vườn quả thì bà Hà và nhân viên bảo vệ quán phát hiện.

Thấy thế, bà Hà đã xua đuổi nhóm thanh niên “choai” này, đồng thời dọa nạt sẽ khóa cổng và báo công an, nhưng Thế Anh cùng nhóm bạn vẫn ngang nhiên thách thức. Thấy bà chủ to tiếng với nhóm trai làng, một nhân viên của quán mát-xa liền lẳng lặng đi ra khóa trái cổng lại.

Thấy mình bị nhốt, Thế Anh cùng nhóm bạn lập tức dùng vỏ chai bia, gạch đá và gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh đe dọa, đánh đập nữ chủ quán mát - xa cùng nhân viên bảo vệ, bắt phải mở cổng để bọn chúng ra về. Bị tấn công, bà Hà rút chiếc điện ĐTDĐ Nokia 6700 ra gọi, trình báo công an thì bị Thế Anh cướp mất cất vào túi quần.

Khi thấy đồng bọn mình bị nhốt ở trong vườn, một số thanh niên đứng ngoài cảnh giới phá cửa cổng quán mát-xa để các “chiến hữu” rút lui. Sau khi cướp được điện thoại của bà Hà, ngay trong đêm gây án, Thế Anh mang đi cầm cố để cả nhóm lấy tiền ăn đêm nhưng không ai nhận.

Ngay sáng hôm sau, nhận được trình báo của bị hại, cơ quan công an đã kịp thời bắt giữ Phùng Thế Anh và thu hồi chiếc điện thoại trao trả cho bị hại. Liên quan đến hàng loạt hành vi của Thế Anh, các đối tượng trong nhóm cũng bị điều tra, song không đồng phạm về tội “Cướp tài sản”.

Trong phiên phúc thẩm hôm nay, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về bên gia đình, xã hội.

Tuy nhiên, nhận thấy trong phiên xét xử không có tình tiết gì mới, HĐXX cho rằng bản án sơ thẩm của TAND thị xã Sơn Tây đã tuyên dành cho bị cáo là đúng người đúng tội, nên Tòa án Hà Nội quyết định y án sơ thẩm 7 năm tù đối với Phùng Thế Anh về tội “Cướp tài sản”.

Duy Khương