7 người bị lật xuồng: Nhóm du khách tự tổ chức ra đảo?

Gốc
Nhóm người lên chiếc xuồng cao su đi ra đảo Ngư rồi vào khu vực biển Cửa Lò (Nghệ An) xem bắn pháo hoa thì gặp tai nạn.

Chiều 27/4, ông Nguyễn Doãn Phụng, giám đốc Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết, nhóm du khách gặp nạn tự tổ chức ra đảo Ngư bằng xuồng cao su chứ không qua đơn vị lữ hành nào.

Được biết, nhóm người này đều ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Tối 26/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ hội du lịch biển Cửa Lò với chủ đề Hội tụ và tỏa sáng, tổ chức bắn pháo hoa.

Chiếc xuồng cao su bị lật.

Nhóm 7 người đi xuồng cao su từ huyện Nghi Xuân hướng ra Đảo Ngư vào khu vực biển Cửa Lò để chơi và xem pháo hoa. Khi xuồng chỉ còn cách bờ khoảng 800 m thì bất ngờ bị lật.

Đại úy Trương Văn Bịch, phó hải đội trưởng hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, khoảng 19h20 ngày 26/4, đơn vị nhận được tin báo của người dân về một xuồng cao su gặp sự cố trên biển.

Ngay sau đó, hải đội 2 đã báo cáo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An và nhanh chóng điều động xuồng cùng 6 cán bộ chiến sĩ xuất bến tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Bộ đội Biên phòng ra khơi cứu, đưa 7 người bị nạn vào bờ.

Đến khoảng 20h20 cùng ngày, xuồng cứu nạn đã tiếp cận được xuồng bị nạn và cứu được cả 7 người đi trên xuồng đưa về cầu cảng hải đội 2 an toàn. Ngay sau khi vào bờ, quân y hải đội 2 đã kiểm tra sức khỏe các nạn nhân và tiến hành các thủ tục để họ trở về nhà.