Hội nghị di động toàn cầu đã chứng kiến sự ra mắt của hàng trăm sản phẩm công nghệ mới, dưới đây là 7 sản phẩm thú vị nhất trong số đó.

7 san pham cong nghe “dot pha” nhat MWC 2016 - Anh 1

Vòng đeo tay FlexEnable

Sự kiện Mobile Wolrd Corgress (MWC) 2016 vừa kết thúc cách đây ít ngày. Tại đó, không ít sản phẩm công nghệ độc đáo đã được ra mắt.

Dưới đây là danh sách 7 sản phẩm đã tạo nên bước đột phá sau khi giới thiệu tại MWC năm nay.

1. Vòng đeo tay thông minh FlexEnable

7 san pham cong nghe “dot pha” nhat MWC 2016 - Anh 2

Hãy tưởng tượng, đến một ngày chiếc điện thoại thông minh mà chúng ta thường dùng sẽ có thể uốn cong và sử dụng như một chiếc vòng đeo tay.

Vấn đề lớn nhất của thiết kế này chính là màn hình uốn cong. Tuy nhiên, nó đã được FlexEnable xử lý khi ra mắt mẫu vòng đeo tay thông minh này.

Mẫu màn hình thông minh và linh hoạt của FlexEnable nghe có vẻ rất thú vị và đậm chất tương lai, tuy nhiên thiết kế này trông vẫn khá “thô” và chưa được mềm mại cho lắm.

2. Smartphone CAT S60 với camera hồng ngoại

7 san pham cong nghe “dot pha” nhat MWC 2016 - Anh 3

Mẫu điện thoại Cat S60 không phải là chiếc smartphone xuất sắc nhất hiện nay nhưng nó lại khá đặc biệt với tính năng camera hồng ngoại FLIR.

Phạm vi chụp ảnh hồng ngoại của chiếc điện thoại này cũng khá rộng khi bạn có thể chụp ảnh ở khoảng cách tối đa là 100 feet (khoảng 30 m).

3. Bộ sản phẩm Xperia của Sony

7 san pham cong nghe “dot pha” nhat MWC 2016 - Anh 4

Xperia Agent

Chiếc điện thoại thông minh Xperia X mới của Sony khá thú vị, nhưng bộ sản phẩm Xperia concepts của nó còn tuyệt vời hơn nhiều.

Được biết, Sony vừa “trình làng” tới 4 phụ kiện khác nhau để kết nối với chiếc điện thoại thông minh của hãng.

Trong đó, Xperia Agent là một trợ lý robot nhỏ đáng yêu được trang bị màn hình hiển thị thông tin trên bề mặt và hiểu lệnh bằng giọng nói tương tự như sản phẩm Amazon Echo.

7 san pham cong nghe “dot pha” nhat MWC 2016 - Anh 5

Máy chiếu Xperia

Máy chiếu Xperia lại là một chiếc máy chiếu di động có thể chiếu lên bề mặt tường. Ngoài ra, nó còn được tích hợp camera dùng để quay phim trong các hội nghị.

Xperia Camera mẫu máy ảnh mới và tai Xperia là một tai nghe thông minh cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin và điều khiển mà không cần sử dụng điện thoại.

4. Kính thông minh Epson Moverio BT-300

7 san pham cong nghe “dot pha” nhat MWC 2016 - Anh 6

Tuy rằng, ngoại hình của những chiếc kính thông minh trông thật cồng kềnh và không được thời trang nhưng nó lại rất hữu ích.

Kính thông minh Moverio BT-300 của Epson là một ví dụ điển hình. Với màn hình OLED độ phân giải cao với khả năng mở rộng thực tế ảo, sản phẩm này rất phù hợp với công việc và giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát hơn

5. Rolling Bot của LG

7 san pham cong nghe “dot pha” nhat MWC 2016 - Anh 7

Robot thông minh hình quả bóng của LG là một bất ngờ khá lớn ở sự kiện MWC 2016.

Rolling Bot là một mẫu robot kỳ lạ được điều khiển bằng điện thoại thông minh của bạn.

Nó có một camera, microphone và loa và một con trỏ laser khá thú vị. Tuy nhiên, tính ứng dụng của công nghệ này vẫn chưa được nổi bật cho lắm. Vì ngoài dùng để tiêu khiển và di chuyển thì Rolling Bot vẫn chưa có một “nhiệm vụ” cụ thể nào cả.

6. Công nghệ sạc pin nhanh Oppo Super VOOC

7 san pham cong nghe “dot pha” nhat MWC 2016 - Anh 8

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc - Oppo đã không mang đến bất kỳ thiết bị nào mới, nhưng họ đã trình diễn một công nghệ sạc pin mới khá ấn tượng.

Được gọi là Super VOOC, Oppo tuyên bố công nghệ sạc pin mới của họ có thể sạc pin cho điện thoại từ 0 lên 100% chỉ trong 15 phút, nhanh hơn cả công nghệ sạc nhanh 3.0 của Qualcomm.

7. HTC Vive

7 san pham cong nghe “dot pha” nhat MWC 2016 - Anh 9

Mặc dù, HTC Vive không phải là một sản phẩm mới, nhưng ứng dụng trò Space Pirate Training lại khá thú vị.

Với tai nghe VR và bộ điều khiển thông minh, những trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trên chiếc HTC Vive đã trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Được biết, bộ sản phẩm này sẽ có giá khoảng 800 USD (khoảng 17,3 triệu đồng) khi nó được phát hành vào đầu tháng 4/2016.

NGUYỄN THẮM