Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

7 thứ độc hại vô cùng mà nhà nào cũng có, số 2 hàng triệu người Việt dùng mỗi ngày

Dưới đây là những thứ vô cùng quen thuộc nhưng đồng thời cũng chứa đầy chất độc hại mà người Việt nào cũng từng sử dụng.

Nước hoa và xịt khử mùi toàn thân

Nước hoa và xịt khử mùi toàn thân là hai thứ dường như gia đình nào cũng sử dụng nhưng chúng chính là thứ độc hại nhất vì chứa nhiều chất tạo mùi và chất nhân tạo có thể gây đau đầu, dị ứng, dị tật thai nhi, ung thư. Hơn nữa, rất nhiều người bị dị ứng và đau đầu sau khi tiếp xúc với một số loại nước hoa và xịt khử mùi toàn thân.

Bột giặt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bột giặt tất nhiên là thứ cần thiết mà ai cũng cần dùng đến. Tuy nhiên bột giặt có chứa chủ yếu là chất tẩy rửa. Chúng có thể gây dị ứng da, viêm da. Vì thế, bạn không nên để da tiếp xúc trực tiếp với bột giặt và cần giặt kỹ quần áo bằng nước sạch nhiều lần sau khi dùng bột giặt.

Nước xịt phòng

Nước xịt phòng có chứa nhiều chất độc hại. Có tác động trực tiếp đến chúng ta. Nếu cần thiết sử dụng, khi xịt xong nên mở cửa cho thoáng đãng, không khí trong phòng được lưu thông.

Chai nhựa đựng nước

Các loại chai nhựa sử dụng một lần đều chứa nhiều hóa chất độc hại, các chất này sẽ thấm vào nước và gây hại tới sức khỏe người sử dụng. Nếu cần phải mang nước hay chứa nước, tốt nhất nên sử dụng bình thủy tinh.

Son môi

Son môi có chứa chì, đây là một chất gây hại cho cơ thể. Khi dùng lâu ngày có thể gây ung thư, ngộ độc chì. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm và nên dùng mỹ phẩm hữu cơ, không chứa chất bảo quản.

Hóa đơn

Có thể bạn không mấy để ý, nhưng các loại giấy in hóa đơn đó có chứa một chất cực độc là BPA. Hóa chất này có thể xâm nhập vào cơ thể chỉ qua việc tiếp xúc bằng tay. BPA tăng nguy cơ mắc các bệnh về nội tiết tố và ung thư vú.

Chảo chống dính

Chảo chống dính được làm nóng ở nhiệt độ cao có thể làm tan lớp phủ, giải phóng một loại khí độc hại, có hại cho sức khỏe của bạn.

Theo Khỏe và đẹp