Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

7 thực phẩm giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru nhịp nhàng, càng ăn càng khỏe, nhất là loại thứ 3

Những thực phẩm dưới đây giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người, phòng ngừa táo bón, bệnh trĩ.

Tỏi

Tỏi có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, giúp tăng cường miễn dịch, chống lại nhiều bệnh về tim mạch, tiểu đường. Tỏi còn có hàm lượng chất xơ dồi dào và là một trong những thực phẩm giàu prebiotic. Thêm một vài nhánh tỏi băm vào các món ăn để bổ sung prebiotic cho cơ thể.

Hành tím

Do hành tím có chứa nhiều flavonoid như quercetin được biết đến với đặc tính kháng sinh, chống oxy hóa và chống ung thư. Bên cạnh đó, hành tím còn là một trong những thực phẩm prebiotic, tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Có thể phi thơm hành, rồi rắc lên, ăn cùng với nhiều món ăn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Măng tây

Măng tây không chỉ giàu chất xơ mà còn là nguồn cung cấp prebiotic dồi dào cho cơ thể. Măng tây giúp hệ vi khuẩn tốt trong đường ruột phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa một số vấn đề liên quan đến sức khỏe hệ tiêu hóa.

Quả chuối

Chuối là loại quả giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết, chuối giúp thúc đẩy vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Bên cạnh đó, chuối còn là nguồn cung cấp prebiotic dồi dào cho cơ thể. Nhờ đó, ăn chuối thường xuyên giúp giảm táo bón, ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Quả táo

Táo là một trong những nguồn prebiotic tốt nhất. Đồng thời, quả táo chứa nhiều chất pectin trong táo được biết đến với đặc tính prebiotic, thúc đẩy vi khuẩn tốt trong đường ruột hoạt động, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, quả táo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, tốt cho tim mạch. Nên ăn quả táo để nguyên vỏ, để hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Hạt lanh

Hạt lanh là một nguồn chất xơ không hòa tan dồi dào, giúp chuyển động ruột trơn tru hơn. Đồng thời, hạt lanh cũng nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột, do có chứa prebiotic. Chính vì vậy, nếu bạn càng ăn nhiều hạt lanh càng tốt cho hệ tiêu hóa phòng ngừa bệnh ung thư đường ruột, ung thư ruột kết vô cùng hiệu quả.

Đu đủ

Đu đủ chính là một trong những loại thực phẩm già chất xơ, prebiotic. Đồng thời, trong đu đủ chín còn chứa beta-glucan giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi, giữ cho đường ruột khỏe mạnh, tiêu hóa thức ăn tốt. Ngoài ra, khi bạn ăn đu đủ còn rất tốt cho giấc ngủ.

Theo Min Min/Sài Gòn Thể thao

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-thuc-pham-giup-he-tieu-hoa-hoat-dong-tron-tru-nhip-nhang-cang-an-cang-khoe-nhat-la-loai-thu-3/20220717050652573