7 tiêm kích Pháp phải hạ cánh khẩn cấp ở Indonesia

Gốc
Thời tiết xấu khiến 7 chiếc Dassault Rafale tập trận bên ngoài lãnh thổ Indonesia, đang trên đường bay về tàu sân bay thì buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Một chiếc phi cơ Dassault Rafale - Ảnh: Wikipedia

Theo các quan chức địa phương, một nhóm gồm 7 máy bay chiến đấu Dassault Rafale đã hạ cánh an toàn xuống căn cứ không quân Sultan Iskandar Muda ở tỉnh Aceh của Indonesia, 90 phút sau khi cất cánh từ tàu sân bay Charles de Gaulle ở Ấn Độ Dương.

Nguyên nhân khiến cả 7 chiếc Dassault Rafale phải hạ cánh khẩn cấp là vì thời tiết xấu. May mắn cả 7 chiếc Dassault Rafale đều hạ cánh an toàn, AP dẫn thông tin từ Đại tá Hendro Arief - Chỉ huy căn cứ Sultan Iskandar Muda.

Ông giải thích rằng, ban đầu những máy bay này tham gia một cuộc diễn tập trong lãnh thổ Indonesia. Tuy nhiên, sương mù và thời tiết xấu khiến họ phải hạ cánh khẩn khi cố gắng quay trở lại tàu sân bay cách vùng đặc quyền kinh tế của đảo Sumatra, Indonesia 100 hải lý về phía tây.

Vào ngày 18/5, 5 trong số 7 chiến đấu cơ đã quay về tàu sân bay, trong khi hai chiếc còn lại vẫn gặp vấn đề kỹ thuật. Các nhà ngoại giao Pháp tại Indonesia đã được thông báo về sự cố.

Quỳnh Chi (T/h)