(Kienthuc.net.vn) - Trong khi giao hợp, có một số điều xảy ra với phụ nữ như buồn đi tiểu, xì hơi, phân tâm, nhức đầu... Tất cả đều là vấn đề sinh lý bình thường xảy đến với bất kỳ ai.

Âm đạo khô: Theo cuộc khảo sát của Women's Health, gần 1/3 phụ nữ trẻ nói rằng họ cảm thấy âm đạo bị khô. Theo lời khuyên của chuyên gia nếu âm đạo khô thì mọi người có thể dùng chất bôi trơn, hoặc máy rung nhưng cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là cặp đôi cần có màn dạo đầu thật tuyệt.

Thời điểm đặc biệt: Thời điểm đặc biệt của phụ nữ không phải là lúc đạt được cực khoái mà nó là khoảng vài giây hoặc vài phút sau khi bắt đầu quan hệ. Phụ nữ thường bắt đầu với trạng thái “trung lập về tình dục”. Phụ nữ khá cảm tính về việc liệu họ có thể đạt cực khoái hay không.

Muốn đi tiểu: Có thể cảm giác đạt cực khoái và buồn đi tiểu sẽ đến cùng lúc. Do vậy, rất dễ nhầm lẫn giữa hai cảm xúc này. Những phụ nữ cảm thấy buồn đi tiểu khi cận kề cực khoái có thể nhận được những tín hiệu sai từ các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Và cách tốt nhất để tránh nhầm lẫn hai cảm xúc hoặc bị gián đoạn khi quan hệ, bạn nên đi tiểu trước.

La hét: Theo khảo sát của CNN, có 66% phụ nữ la hét trong lúc quan hệ để đẩy nhanh ham muốn của đối tác, trong khi 87% làm vậy để nâng cao sự tự tôn. Nhưng dù thế thì la hét là cách tuyệt vời để thể hiện điều bạn muốn, không những thế la hét còn giúp nhiều phụ nữ đạt được cực khoái.

Xì hơi: Âm đạo đầy hơi, và khí được giải phóng qua đường âm đạo, lúc này sẽ tạo ra âm thanh, giống tiếng xì hơi. Điều này xảy ra khi không khí bị kẹt trong âm đạo và không có cái gì để ngăn cản nó. Để tránh tình huống này xảy ra, bạn nên tránh những vị trí dễ gây xì hơi, hoặc không nên chuyển đổi vị trí nhiều lần. Đó là điều tự nhiên của vấn đề sinh lý nên hãy cười và tiếp tục “thẳng tiến".

Mất tập trung: Phụ nữ thường bị phân tâm trong khi quan hệ vì những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Do vậy, phái đẹp cần khắc phục tình trạng này, tránh làm các yếu tố bên ngoài chen vào những cuộc yêu. Nếu bạn thường xuyên bị phân tâm, các bạn nên thử tập thiền bởi nó sẽ giúp bạn tập trung hơn.

Nhức đầu: Đau âm ỉ ở đầu hoặc cổ trong lúc quan hệ có thể xảy ra bất chợt và thường tới kèm với cảm giác cực khoái. Việc này là hoàn toàn bình thường, không có gì phải lo lắng tuy nhiên cơn đau đột ngột khởi phát thì nó có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn không ổn. Đau đầu trong lúc giao hợp có thể liên quan tới những thay đổi trong huyết áp.