70 người bị thương sau vụ tai nạn liên hoàn

Gốc
Sương mù dày đặc đã gây ra vụ đâm xe liên hoàn hơn 130 phương tiện giao thông trên cầu vượt giao lộ A249 - Sheppey ở vùng Kent, phía Đông Nam nước Anh.

Sương mù dày đặc khiến tầm nhìn rất hạn chế (Ảnh: PA)

Tin về vụ tai nạn được báo về Cơ quan cảnh sát Anh vào lúc 7h15 (giờ địa phương) ngày 5/9.

Một nhân chứng cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn, sương mù lúc đó rất dày đặc khiến tầm nhìn trên cầu hạn chế, tài xế chỉ có thể nhìn thấy vài chiếc xe phía trước mặt. Mặt khác, các tài xế lại không bật đèn khi lưu thông qua giao lộ. Một số thông tin cho rằng vụ tai nạn liên tiếp giữa các xe diễn ra chỉ trong vòng 10 phút.

Khi đoàn xe đâm vào nhau, một tài xế xe tải đi đằng sau đã nhanh trí quay xe lại thành rào chắn, không cho các xe khác tiến tới để tránh va chạm tiếp tục.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn (Ảnh: PA)

Gần 100 chuyên gia cứu hộ khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường, cùng 50 xe cấp cứu, 6 xe cứu hỏa và rất nhiều chuyên gia về xử lý hậu quả tai nạn có liên quan đến hóa chất cũng đã có mặt.

AFP dẫn thông báo của cảnh sát cho biết có khoảng 60 người bị thương nhẹ và 8 người bị thương nặng, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Đây là con số đã được điều chỉnh so với phỏng đoán ban đầu là 200 người bị thương.

Chánh Thanh tra của hạt Andy Reeves cho biết xe bị tai nạn xếp dài gây ách tắc cả một đoạn đường, các loại phương tiện bị hư hại do đâm liên tiếp vào nhau, những người bị thương đã được đưa đến 6 bệnh viện khác nhau cấp cứu.

Hàng trăm chiếc xe xếp hàng dài sau vụ va chạm (Ảnh: PA)

Chiếc xe tải chở những chiếc ô tô mới cứng cũng hư hại nặng như những xe bên dưới (Ảnh: PA)

Lực lượng y tế cấp cứu cho những nạn nhân vụ đâm xe (Ảnh: PA)

Theo vovgiaothong

Tin nóng

Tin mới