Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

7km Quốc lộ 91 qua Cần Thơ chưa biết khi nào được mở rộng?

Gốc

Kinh phí để thực hiện nâng cấp, mở rộng đối với 7km Quốc lộ 91 là trên 5.200 tỉ, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 4.000 tỉ, vượt khả năng cân đối của TP Cần Thơ.

UBND TP Cần Thơ vừa có báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong số 16 nội dung phản ánh của cử tri đang tìm biện pháp giải quyết thì có nội dung cử tri đề nghị sớm nâng cấp, sửa chữa Quốc lộ 91 (từ Km00 đến Km07) và khắc phục tình trạng ngập nghẹt trên tuyến đường này.

Quốc lộ 91 tại Km7 là nút thắt cổ chai vì đường cũ chưa mở rộng trong khi đường mới được mở rộng gần như gấp đôi. Ảnh: NN

Theo đó, UBND TP cho biết, tuyến Quốc lộ 91 đoạn từ Km00-Km07 (đường Cách Mạng Tháng 8) do Bộ GTVT quản lý và khai thác. Trong thời gian qua, Đoàn đại biểu Quốc hội TP và UBND TP cũng đã nhiều lần có văn bản kiến nghị Trung ương đối với vấn đề này. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2016-2020, Trung ương chưa thể cân đối để bố trí vốn cải tạo, nâng cấp tuyến đường này.

Qua khảo sát, hiện nay kinh phí để thực hiện nâng cấp, mở rộng đối với 7km tuyến đường này là trên 5.200 tỉ. Trong đó, dự kiến chi phí đầu tư xây dựng sẽ do Bộ GTVT thực hiện, còn chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 4.082 tỉ sẽ do UBND TP thực hiện từ nguồn ngân sách TP.

Qua xem xét, chi phí giải phóng mặt bằng vượt khả năng cân đối ngân sách địa phương bố trí trong giai đoạn 2021-2025. Do đó, UBND TP đã chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với các cơ quan có liên quan tiếp tục nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND TP phương án khả thi để thực hiện.

Quốc lộ 91 - đường Cách Mạng Tháng 8 đoạn qua địa bàn quận Ninh Kiều thường xảy ra kẹt xe vào giờ cao điểm do lưu lượng xe đông nhưng mặt đường khá nhỏ. Ảnh:NN

Theo UBND TP, trước mắt, để hạn chế tình trạng ngập nghẹt trên tuyến, UBND TP đã chỉ đạo Sở GTVT cân đối, bố trí từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông, bảo trì đường bộ để thực hiện duy tu sửa chữa mặt đường và nâng cấp, cải tạo lại hệ thống thoát nước trên đoạn tuyến để tăng cường khả năng thoát nước, đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông.

NHẪN NAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/do-thi/giao-thong/7km-quoc-lo-91-qua-can-tho-chua-biet-khi-nao-duoc-mo-rong-999303.html