7thAsean Schools Games: Việt Nam xếp thứ tư toàn đoàn

Gốc
GD&TĐ - Hôm nay (26/11) - ngày tranh tài cuối cùng của 4 trong tổng số 7 môn mà Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự tại 7th Asean Schools Games - 2015, các vận động viên Pencak Silat xuất sắc giành thêm 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

7thAsean Schools Games: Việt Nam xếp thứ tư toàn đoàn - Ảnh 1

Quốc kỳ Việt Nam tiếp tục tung bay trên bầu trời  Brunei .

7thAsean Schools Games: Việt Nam xếp thứ tư toàn đoàn - Ảnh 2

TS Lê Mạnh Hùng (tứ hai từ trái) – Trưởng đoàn thể thao HS Việt  Nam cùng BTC trao HC cho các VĐV giành HC môn Pencak Silat

7thAsean Schools Games: Việt Nam xếp thứ tư toàn đoàn - Ảnh 3

Bộ trưởng Bộ GD Brunei trao huy chương và chúc mừng Lê Tiến Tùng xuất  sắc giành được HCV  tại  7th Asean Schools Games – 2015

7thAsean Schools Games: Việt Nam xếp thứ tư toàn đoàn - Ảnh 4

Nguyễn Thị Mỹ Anh đã nỗ lực hết mình và giành  HCV cuối cùng cho Đoàn thể thao HS Việt Nam tại 7th Asean Schools Games

Huy chương vàng đầu tiên trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Pencak Silat thuộc về Lê Tiến Tùng – học sinh trường THCS Dữu Lâu (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) ở nội dung đối kháng hạng 43kg, sau khi vượt qua đối thủ Indonesia trong một trận đấu khá căng thẳng và gay cấn.

Huy chương vàng thứ hai - huy chương cuối cùng của môn Pencak Silat ghi nhận sự cố gắng hết mình của Nguyễn Thị Mỹ Anh - học sinh trường Phổ thông năng khiếu Olympic Từ Sơn (Bắc Ninh) ở nội dung đối kháng của nữ.

Chứng kiến hai trận tranh tài, có thể thấy tuy mới chỉ lần đầu tiên tham dự một giải đấu quốc tế lớn và gặp phải những đối thủ khá mạnh của Indonesia - từng tham gia 2 năm liền tại Asean Schools Games - nhưng Lê Tiến Tùng và Nguyễn Thị Mỹ Anh đã thể hiện được bản lĩnh, cũng như tinh thần thi đấu quyết tâm cao để đứng lên bục cao nhất của một giải đấu lớn dành cho học sinh của khu vực ASEAN.

Ngoài hai chiếc huy chương vàng, trước đó các vận động viên Pencak Silat còn giành thêm được 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng ở các nội dung biểu diễn và đối kháng (nam, nữ).

Bà Trần Kim Tuyến – huấn luyện viên môn Pencak Silat - cho biết: “Tuy là lần đầu tiên các vận động viên được tham gia tranh tài tại một giải đấu lớn như Asean Schools Games, nhưng qua những gì các em đã thể hiện có thể nói là thành công ngoài mong đợi.

Trước khi bước vào các trận tranh tài, cả đội không dám nghĩ là sẽ giành được nhiều huy chương vàng trước những đối thủ đã từng tham gia nhiều giải đấu lớn như Indonesia, Thái Lan... Tuy nhiên, với tinh thần thi đấu quyết tâm cao các vận động viên học sinh của chúng ta đã vượt qua được sức ép tâm lý để quốc kỳ Việt Nam tung bay tại sân chơi lớn nhất khu vực dành cho lứa tuổi học đường như Asean Schools Games…”.

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng hôm nay của Đại hội (26/11), Đoàn thể thao học sinh Việt Nam giành được 24 huy chương các loại (12 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 10 huy chương đồng) và xếp ở vị trí thứ Tư toàn đoàn.

Đoàn Indonesia đứng thứ Nhất với 59 huy chương các loại (25 huy chương vàng, 24 huy chương bạc và 10 huy chương đồng); xếp thứ Nhì là đoàn chủ nhà Malaysia với 56 huy chương (20 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 22 huy chương đồng); xếp thứ Ba là đoàn Thái Lan với 70 huy chương (13 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 26 huy chương đồng).

Tiếp theo là các đoàn Singapore (6 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 8 huy chương đồng); đoàn Philippines với 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 8 huy chương đồng và đoàn Lào đứng ở cuối bảng khi giành được 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Huy chương vàng đầu tiên trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Pencak Silat thuộc về Lê Tiến Tùng – học sinh trường THCS Dữu Lâu (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) ở nội dung đối kháng hạng 43kg, sau khi vượt qua đối thủ Indonesia trong một trận đấu khá căng thẳng và gay cấn.

Tin nóng

Tin mới