8 cảnh sát New York tự tử từ đầu năm tới nay

Gốc
Thêm một sĩ quan của lực lượng cảnh sát New York tự tử hôm 13/8. Đây là người thứ 6 tự kết liễu cuộc đời trong vòng hơn 2 tháng và là trường hợp thứ 8 tự tử trong năm 2019.

Theo CNN, sĩ quan tự tử hôm 13/8 năm nay 35 tuổi và đã có 7 năm công tác trong lực lượng cảnh sát New York (NYPD). Sự việc xảy ra trong lúc nhân viên này đang không thực hiện nhiệm vụ.

Cảnh sát cho biết sĩ quan xấu số để lại lời nhắn trước khi tự tử. Đây đã là nhân viên NYPD thứ 8 tự tử trong năm nay, tình trạng tệ đến mức Cảnh sát trưởng New York James P. O'Neil phải thừa nhận là đang có "cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm lý" trong lực lượng của mình.

Cảnh sát trưởng New York James P. O'Neil gửi thông điệp tới tất cả nhân viên rằng "không có vấn đề gì khi tìm kiếm sự giúp đỡ". Ảnh: New York Daily News.

Các quan chức cảnh sát cấp cao được yêu cầu khuyến khích nhân viên của mình tìm kiếm sự giúp đỡ về mặt tâm lý khi cần thiết.

Tình trạng tự tử không phải là hiếm gặp trong hàng ngũ NYPD. 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm có 4-5 sĩ quan cảnh sát New York tự kết liễu cuộc đời.

Ông Robert Louden, giáo sư giảng dạy ngành tội phạm tư pháp và an ninh nội địa ở đại học Georgian Court ở New Jersey, cho biết quan niệm thường gặp ở các sĩ quan cảnh sát là niềm tin cho rằng mình là người đi giúp đỡ chứ không phải là người cần được giúp đỡ.

"Bản chất của quan điểm này cho rằng việc tìm kiếm sự giúp đỡ là biểu hiện của sự yếu đuối, và họ sẽ thấy xấu hổ nếu làm vậy. Suy nghĩ đó ngăn cản họ", ông Louden cho biết.

Sơn Trần