8 'điểm đen' trên QL20 qua tỉnh Lâm Đồng cần xóa gấp

Gốc
Trong năm 2019, trên quốc lộ 20 qua Lâm Đồng xuất hiện 8 điểm đen tai nạn giao thông, trong đó có có đoạn chỉ hơn 3km xảy ra liên tục 3 vụ tai nạn giao thông.

Khúc qua dốc Tam Bố, quốc lộ 20 là nơi thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Tin từ Atgt.vn cho biết, Quốc lộ 20 qua xã Tam Bố, huyện Di Linh có chiều dài hơn 3km, đã liên tục xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông. Có vụ làm chết 1 cán bộ Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng. Đơn cử như: Vào lúc 23h45 ngày 10/5 tại đoạn qua dốc Tam Bố, xe khách giường nằm BKS 51B - 194.67 đang chạy hướng Đà Lạt - TP Hồ Chí Minh đã tông trực diện vào ô tô con BKS: 51C - 568.49. Hậu quả, lái xe ô tô con và 1 hành khách tử vong tại chỗ.

Tiếp đó, chiều 4/8, tại cầu Le, thôn Hiệp Thành 2, xã Tam Bố, xe khách 30 chỗ BKS 49B - 006.90 đang đổ dốc theo hướng TP Đà Lạt đi TP Hồ Chí Minh đã tông vào một chiếc xe máy khiến người điều khiển xe máy bị thương nặng.

Camera giám sát được lắp tại một điểm đen tai nạn giao thông trên QL20 đoạn qua Lâm Đồng.

Mới đây nhất, ngày 5/10, hai người xe máy trên quốc lộ 20 hướng từ TP Đà Lạt đi TP Hồ Chí Minh. Khi xe đi tới dốc Tam Bố thì bất ngờ bị xe ôtô con 9 chỗ đâm trực diện. Vụ tai nạn cũng khiến 2 người đi xe máy chết thảm tại chỗ.

Trước tình hình tai nạn giao thông xảy ra liên tục, ngày 27/6, Ban An toàn giao thông Lâm Đồng đã có công văn gửi Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 đề nghị tham mưu cho các địa phương có biện pháp xóa các điểm đen trên quốc lộ 20

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh văn phòng Ban ATGT Lâm Đồng cho biết, quốc lộ 20 là tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh nên việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến rất quan trọng. Thời gian tới, địa phương tiếp tục phối hợp với các đơn vị của Bộ giao thông vận tải tìm giải pháp phù hợp, hiệu quả để khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến.

Liên quan đến những thông tin trên, tin từ Vovgiaothong.vn cũng cho hay, ngoài trung tâm Đà Lạt, các mắt camera được bố trí lắp đặt tại nhiều điểm đen thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 20 đoạn qua địa phận Lâm Đồng như: Chân đèo Prenn, trường THCS Nam Sơn Đức Trọng, đầu thị trấn Di Linh, dốc cua Ánh Mai TP Bảo Lộc, thị trấn Đạ M'ri và Mađaguôi của huyện Đạ Huoai.

Sau khi được lắp đặt hoàn chỉnh, các hình ảnh, thông tin dữ liệu về phương tiện qua lại tại những vị trí này sẽ được lưu giữ và chuyển về trung tâm kiểm soát để cán bộ, chiến sĩ trực ban theo dõi, xử lý. Hình ảnh từ camera ghi lại được cũng là căn cứ để lực lượng chức năng tiến hành xử phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm.

Theo Trung tá Cù Tuấn Nghĩa, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, tổng kinh phí thực hiện lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông này là 21 tỷ đồng. Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương thực hiện việc lắp đặt để đưa hệ thống này vào hoạt động thử nghiệm.

HOA HẠ (tổng hợp)

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/8-diem-den-tren-ql20-qua-tinh-lam-dong-can-xoa-gap-20191024101 525425.htm