Đền Taj Mahal, Kim tự tháp hay tượng Chúa giang tay... là những điểm du lịch lúc nào cũng đông đúc, xô đẩy, chen lấn và đánh nhau... nhưng vẫn thu hút rất đông du khách hàng năm.

1. Đền Taj Mahal - Ấn Độ

Đây là một điểm du lịch thu hút du khách hàng đầu thế giới. Bạn có thể đi vào bình minh hoặc lúc hoàng hôn để tránh các đám đông. Một mẹo hay cho bạn để tránh các cuộc xung đột là nên đi thành nhóm và làm quen với các khách du lịch khác.

2. Thành cổ Acropolis - Hy Lạp

Tất cả những gì ở đây mang lại cho bạn chỉ là sự đông đúc và nóng bức. Nhưng chỉ khi đứng giữa những bức tường đổ nát bạn mới hiểu tại sao nó thú hút hơn một triệu người đến viếng thăm hàng năm. Đơn giản nó là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại và là trái tim văn hóa của Athens.

3. Tàu điện ngầm - London

Có tuổi đời hơn 150 năm, hệ thống tàu điện ngầm ở London là nơi mà bất cư du khách nào cũng muốn đặt chân đến khi tới London. Tuy vậy, sự phức tạp của nó là một điều không phải bàn cãi khi bạn phải chen chúc và xô đẩy để có được một vị trí trên một toa tàu ở đây. Chưa kể, vệ sinh trên mỗi chuyến tàu cũng thật tệ, với rác rưởi vứt lung tung.

4. Phố Khao San - Thái Lan

Đây là khu phố du lịch bụi nổi tiếng trên thế giới của Thái Lan với hơn nửa triệu du khách tìm đến hàng năm. Mặt trái của Khao San chính là sự phức tạp đầy hỗn loạn, đôi khi bạn sẽ không khó để chứng kiến một cảnh đánh nhau trên đường phố giữa tiếng hò hét đầy phấn khích của đám đông.

5. Vương cung thánh đường Sacre Coeur - Paris

Vẻ đẹp lộng lẫy của các mái vòm, các ô cửa kính màu... chính là điểm thu hút du khách của ngôi thánh đường này. Tuy nhiên, du khách cần phải cẩn thận khi mua hàng lưu niệm ở các quầy hàng xung quanh để tránh bị lừa đảo. Tốt hơn hết, bạn hãy tìm cho mình một quán cà phê đậm chất Paris trong các con phố rợp bóng cây xanh ở gần đó.

6. Vòng tròn đá Stonehenge - Anh

Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá, một kiến trúc nổi tiếng và đầy bí ẩn của thế giới cổ đại. Thật khó để bạn có thể chụp được một bức ảnh lưu niệm khi mà xung quanh bạn luôn được 'nêm' chặt người.

7. Tượng chúa Kito - Brazil

Bức tượng Chúa giang tay là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil). Tuy nhiên, bạn thật khó tìm được cho mình lối đi lên chân tượng vào giờ cao điểm. Lời khuyên hữu ích nhất cho bạn là hãy đi đến đây vào khi trời còn chưa sáng.

8. Cây cầu kính Skywalk - Mỹ

Nếu đến tham quan bờ Tây Mỹ, bạn sẽ không thể bỏ qua hẻm núi Grand Canyon với cây cầu kính SkyWalk nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, nơi này không dành cho những người yếu tim vì cảm giác nhìn xuống từ trên cao sẽ làm bạn choáng ngợp.

HuPa
Theo CNN Travel