8 giờ trước khi phát ấn, lối vào đền Trần Nam Định vẫn thông thoáng

Gốc
Khác với mối lo “đền Trần thất thủ” như mọi năm, mọi ngả đường đến với lễ khai ấn đền Trần Nam Định diễn ra vào 0 giờ đêm nay, ngày 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu (10/2) vẫn đang hết sức thông thoáng.

8 giờ trước khi phát ấn, lối vào đền Trần Nam Định vẫn thông thoáng - Ảnh 1

Lực lượng chức năng tổ chức chốt chặn và phân luồng giao thông ngay từ lối rẽ vào đền. Dự kiến sẽ có 5 vòng chốt chặn, đảm bảo an ninh trật tự cho suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Có thể thấy, ban tổ chức đang nỗ lực nhiều trong việc lập lại trật tự cho lễ hội được coi là một trong những lễ hội tập trung đông du khách bậc nhất miền Bắc trong những ngày đầu Xuân năm mới.

Ngay trên đường 10, lối đi chính rẽ vào đền Trần Nam Định, an ninh được siết chặt, giao thông được phân luồng ngay từ xa. Sự thông thoáng khiến chính những du khách vào lễ đền cũng phải bất ngờ.

8 giờ trước khi phát ấn, lối vào đền Trần Nam Định vẫn thông thoáng - Ảnh 2

Ô tô, xe máy bị chặn lại từ xa để di chuyển vào bãi gửi.

Bà Trần Thị Ngoan, ở Đông Anh, Hà Nội cho biết năm nào bà cũng đi lễ đền Trần Nam Định. Theo bà, năm nay mọi người đi lễ trật tự, thuận tiện cho người dân đi lễ.

Bác Trần Văn Bảy (68 tuổi) ở Thủy Nguyên, Hải Phòng thì nhận xét: “Không như những gì mọi người nói hàng năm, tôi thấy việc đi lễ khá thuận tiện. Mọi người vào lễ khá trật tự.”

Theo quan xát của phóng viên báo Tin Tức, các phương tiện xe máy, ô tô bị chặn ngay từ những chốt bảo vệ vòng ngoài. Vì lẽ đó, người dân có thể đi bộ dễ dàng theo các lối đi vào đền.

8 giờ trước khi phát ấn, lối vào đền Trần Nam Định vẫn thông thoáng - Ảnh 3

8 giờ trước khi phát ấn, lối vào đền Trần Nam Định vẫn thông thoáng - Ảnh 4

Sau chốt chặn, người dân đi bộ dễ dàng vào khu vực bên trong mà không lo chen lấn hay phải chung đường cùng các phương tiện giao thông.

Theo ban tổ chức lễ hội đền Trần Nam Định năm 2017, với mục tiêu đảm bảo lễ hội diễn ra tốt đẹp và an toàn, hiện có hơn 2.000 cán bộ chiến sĩ công an, quân đội và lực lượng bảo vệ dân phố, an ninh cơ sở được huy động tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực đền Trần. Lực lượng kể trên sẽ tạo thành 5 vòng bảo vệ với 23 chốt, nhiều tổ đảm bảo an ninh và tuần tra giải quyết giao thông trật tự đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân, trẩy hội.

8 giờ trước khi phát ấn, lối vào đền Trần Nam Định vẫn thông thoáng - Ảnh 5

Lực lượng an ninh tại chốt chặn vòng trong sẽ đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực vào đền.

8 giờ trước khi phát ấn, lối vào đền Trần Nam Định vẫn thông thoáng - Ảnh 6

Nhiều lực lượng đồng lòng tham gia đảm bảo an ninh cho một trong những lễ hội thu hút du khách bậc nhất cả nước.

Lượng khách năm nay theo ban tổ chức là tăng do thời gian tổ chức lễ hội đền Trần rơi vào đúng ngày nghỉ cuối tuần. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, cho đến 16h ngày 10/2, lượng khách vẫn ở mức vừa. Nhân dân vào lễ đền trong không khí xuân một cách thoải mái và giữ trật tự tại khu vực đền.

8 giờ trước khi phát ấn, lối vào đền Trần Nam Định vẫn thông thoáng - Ảnh 7

8 giờ trước khi phát ấn, lối vào đền Trần Nam Định vẫn thông thoáng - Ảnh 8

Người dân đi lễ đền một cách trật tự.

Theo kế hoạch, BTC lễ hội sẽ phát ấn cho nhân dân và du khách thập phương từ 5 giờ sáng ngày 15 tháng Giêng, sớm hơn 30 phút so với các năm trước.

Lê Sơn

Tin nóng

Tin mới